Thứ Sáu, 21/06/2024, 01:04
25 C
Ho Chi Minh City

Giao lưu: Robot và tương lai nghề báo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giao lưu: Robot và tương lai nghề báo

T.H

(TBKTSG Online) – Trong những năm gần đây, nhiều ngành nghề hưởng lợi từ sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ nhưng cũng có những lĩnh vực gặp nhiều khó khăn. Lĩnh vực báo chí cũng không nằm ngoài xu hướng này.

Công nghệ mới hỗ trợ người làm báo trong quá trình tác nghiệp. Tuy nhiên, đây cũng là giai đoạn khó khăn nhất của nghề báo do sự phát triển nhanh và mạnh của mạng xã hội. Rất nhiều ấn phẩm báo chí đã phải đóng cửa bởi không đủ nguồn thu, nhiều nhà phải phải chuyển nghề.

Từ năm ngoái một số tờ báo trên thế giới đã bắt đầu ứng dụng công nghệ vào việc viết tin, tổng hợp tin tức. Xuất phát từ góc nhìn này, nếu xem nhà báo đơn thuần là người đưa tin thì nhà báo có thể thất nghiệp bởi đã có máy móc làm thay vai trò của mình.

Tuy vậy, đến nay câu hỏi vẫn chưa có câu trả lời là : nghề báo có thể sẽ bị thay đổi bởi robot hay không, chân dung nhà báo tương lai sẽ như thế nào trong dòng chảy công nghệ?

Để bạn đọc, bao gồm cả thế hệ những nhà báo tương lai có thể hình dung những thay đổi của nghề báo trong tương lai, biết thêm những kỹ năng cần có của một phóng viên thời công nghệ, Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức buổi giao lưu, chia sẻ với tên gọi “Robots và tương lai nghề báo”. Đây là buổi chia sẻ thân tình, từ những hiểu biết, kinh nghiệm cá nhân của các nhà báo Minh Hùng, Thanh Thương Hồng Văn đang công tác tại Thời báo Kinh tế Sài Gòn.

Buổi giao lưu sẽ diễn ra vào lúc 8h00 ngày thứ Năm, 17-10-2019, tại Hội trường Thời báo Kinh tế Sài Gòn, số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TPHCM.

Bạn đọc và các bạn sinh viên chuyên ngành báo chí – truyền thông quan tâm, mời đăng ký tham gia buổi giao lưu với Cô Kiều Trinh (e-mail: kieutrinh@thesaigontimes.vn); Cô Triều Phương (e-mail: trieuphuong@thesaigontimes.vn) hoặc theo đường link https://forms.gle/X8DitZ5o4sGAFGRg9

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới