Thứ Hai, 27/05/2024, 03:55
33 C
Ho Chi Minh City

Giao lưu doanh nghiệp TPHCM-Brest

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giao lưu doanh nghiệp TPHCM-Brest

Kinh Luân

(TBKTSG Online) – Thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực kinh tế và quản lý đô thị là hai nội dung chính được đề cập trong buổi hội kiến chiều 17-6 giữa Thị trưởng thành phố Brest (thuộc vùng Bretagne của Pháp) Francois Cuillandre và Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân.

Giao lưu doanh nghiệp TPHCM-Brest
Ông Francois Cuillandre (trái), Thị trưởng thành phố Brest, trao tặng Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân bức bản đồ Sài Gòn xưa sao lục từ kho tư liệu của Pháp – Ảnh: Kinh Luân

Một trong những sự kiện quan trọng khác trong lịch trình của đoàn Brest tại TPHCM là buổi giao lưu giữa các doanh nghiệp của hai thành phố, dự kiến sẽ bắt đầu từ 9 giờ ngày 18-6 ở trụ sở Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam (49 Mạc Đỉnh Chi, quận 1). Theo kế hoạch, các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, y tế, an toàn thực phẩm, xây dựng và môi trường sẽ tham dự buổi giao lưu này.

Tại buổi gặp gỡ chiều nay, Thị trưởng thành phố Brest và Chủ tịch TPHCM đã tập trung vào các vấn đề quản lý đô thị như quy hoạch và giao thông công cộng. Ông Cuillandre chia sẻ rằng tuy Brest không lớn và đông dân cư như TPHCM nhưng vẫn phải đối mặt với vấn đề quản lý giao thông công cộng. Để giải quyết vấn đề này, Brest đã đầu tư khoảng 400 triệu euro cho dự án xe điện mặt đất (tramway).

Chuyến thăm TPHCM của Thị trưởng Brest diễn ra một tuần sau Hội nghị Hợp tác phi tập trung Việt Nam – Pháp lần thứ 9, diễn ra tại Brest trong ba ngày từ 10 đến 12-6.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới