Thứ Hai, 24/06/2024, 18:00
29 C
Ho Chi Minh City

Giao dịch tăng mạnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giao dịch tăng mạnh

(TBKTSG Online) – Việc nhà đầu tư tích cực mua vào đã khiến khối lượng giao dịch phiên này (12-8) tăng đột biến, đạt hơn 22,8 triệu đơn vị với giá trị là 791,673 tỉ đồng, tăng 65% về khối lượng và tăng 61% về giá trị.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 12-08 chỉ số VN-Index tiếp tục tăng 5,09 điểm, đóng cửa ở mức 459,89 điểm.

Trong tổng số 160 mã cổ phiếu niêm yết phiên này, có 107 mã tăng giá, 17 mã giữ mức giá tham chiếu và 36 mã giảm giá. Mặc dù biến động mạnh, nhưng kết thúc phiên giao dịch các cổ phiếu bluechip như DPM, HPG, STB, PVD vẫn tăng trần. Sự phân hóa giữa các cổ phiếu vẫn được diễn ra, các cổ phiếu tốt và thuộc loại tiềm năng vẫn duy trì đà tăng điểm của mình.

Những tưởng sau phiên giao dịch ngày hôm qua, thị trường sẽ tiếp tục một phiên tăng điểm mạnh. Tuy nhiên, việc các cổ phiếu bluechip như DPM, HPG, PVD đã ở các mức giá quá cao đã tạo tâm lý “chốt lãi” khiến lượng cung ở các mã cổ phiếu này bỗng nhiên tăng mạnh. Sự dao động của những mã này đã tạo ra những đợt sóng lên xuống của thị trường càng làm tăng tính bất ngờ của thị trường chứng khoán.

Giá dầu trên thế giới hôm qua đã rớt xuống dưới mức 115 đô la Mỹ/thùng, tạo đà tăng điểm ở hầu hết các thị trường chứng khoán trên thế giới. Việc giá dầu trên thị trường thế giới giảm liên tục cộng với việc nhiều ngân hàng trong nước đã bắt đầu giảm lãi suất huy động là những thông tin tốt hỗ trợ cho sự tăng điểm của thị trường trong những phiên giao dịch gần đây.

Ngoài ra, sự sụt giảm của thị trường vàng cũng tạo điều kiện thuận lợi cho thị trường chứng khoán có thêm nguồn vốn. Tuy nhiên, yếu tố có tính chất quyết định hơn cả, theo chúng tôi, đó là tâm lý của các nhà đầu tư trong nước, họ đã quyết định mua đón đầu thị trường khi cho rằng sẽ có sự điều chỉnh giảm về giá xăng trong nước trong bối cảnh giá dầu trên thị trường quốc tế liên tục giảm như vậy.

Tại sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội, chỉ số HASTC- Index đóng cửa ở mức 139,54 điểm, tăng 2,52 điểm tương đương 1,84%. Đã có hơn 12 triệu cổ phiếu được giao dịch, đạt giá trị giao dịch gần 417 tỉ đồng, tăng hơn 3,6 lần so với phiên giao dịch hôm qua.

Công ty Chứng khoán Đại Việt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới