Thứ Hai, 17/06/2024, 04:42
27.8 C
Ho Chi Minh City

Giao dịch ở cả hai sàn chứng khoán đều giảm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giao dịch ở cả hai sàn chứng khoán đều giảm

Thanh Thương

Chứng khoán đã có phiên giảm điểm thứ 3 liên tiếp trong tuần này. Ảnh: Thanh Thương

(TBKTSG Online) – Dù trong phiên giao dịch chứng khoán hôm nay (9-7) đã có lúc VN-Index lấy lại được mốc 450 điểm, nhưng đến cuối phiên, lực bán ra tăng mạnh đã khiến chỉ số này có thêm phiên giảm điểm thứ 3 liên tiếp. Giao dịch cũng sụt giảm nhiều so với các phiên trước đó.

Kết thúc giao dịch, VN-Index giảm 0,39 điểm (0,09%), còn 446,98 điểm.

Các cổ phiếu lớn như BHV, VNM, VPL PVF, PVD, PPC, HAG, GMD tăng ở đầu phiên đã khiến chỉ số VN-Index đi lên trong đợt 1 và đợt 2. Tuy nhiên, lượng đặt mua ít đã khiến thị trường xuống vào cuối phiên. Trong phiên này, có 25 mã đứng giá tham chiếu, còn lại 81 mã giảm giá và 60 mã tăng giá.

Giao dịch tiếp tục giảm với khối lượng khớp lệnh gần 27 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị hơn 930 tỉ đồng, giảm 15% về khối lượng và giảm 20% về giá trị so với phiên trước đó.

Một trong những cổ phiếu đi ngược lại đà giảm là VNM tăng trần từ đầu cho tới cuối phiên, sau khi có thông tin công ty này đạt lợi nhuận hơn 1.000 tỉ đồng trong 6 tháng đầu năm. Bên cạnh đó một số mã cổ phiếu lớn khác cũng  tăng giá như HAG, HPG, PPC, SJS, VPL và VSH.

Một thông tin liên quan đến thị trường được nhà đầu tư chú ý là Ngân hàng Công Thương (VietinBank) dự kiến sẽ niêm yết hơn 121 triệu cổ phiếu vào ngày 16-7 trên sàn TPHCM. Đây là ngân hàng thứ 3 niêm yết trên sàn này sau STB và VCB.

Trả lời báo giới sáng nay, ông Lê Đức Thọ, Trưởng phòng Đầu tư VietinBank cho biết dự kiến giá niêm yết của ngân hàng này sẽ là 55.000 đồng/cổ phiếu.

Tại sàn Hà Nội, giao dịch diễn ra trầm lắng khi lệnh mua bán thưa thớt, số cổ phiếu tăng và giảm khá ngang bằng nhau. Chốt phiên, chỉ số HNX-Index tiếp tục mất thêm 0,88 điểm (tương đương giảm 0,59%) xuống còn 148,38 điểm. Đây cũng là phiên mất điểm thứ 3 liên tiếp của chỉ số này.

Tổng khối lượng giao dịch trên sàn Hà Nội không có thay đổi so với phiên liền trước khi đạt 12 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị đạt 373 tỉ đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới