Thứ Năm, 18/07/2024, 11:32
29 C
Ho Chi Minh City

Giáng Sinh phiêu lưu ký

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giáng Sinh phiêu lưu ký

Tường Vi

Giáng Sinh phiêu lưu ký
Một cảnh trong phim "Giáng sinh phiêu lưu ký" – Ảnh do Galaxy cung cấp.

(TBKTSG Online) – Bạn đã bao giờ tự hỏi “làm thế nào mà ông già Noel lại có thể trao 2 tỉ món quà chỉ trong vỏn vẹn một đêm Giáng sinh?”. Bạn sẽ tìm được câu trả lời sau khi xem xong bộ phim hoạt hình 3D "Giáng sinh phiêu lưu ký" (tựa tiếng Anh: "Arthur Christmas"). 

Tại xứ Bắc cực quanh năm tuyết phủ, gia đình Santa Claus (Ông già Noel) gồm ông, vợ ông, cha ông, hai người con trai và vô số tùy tùng đang bước vào thời gian bận rộn nhất trong năm – đó là khi Giáng sinh đang cận kề, và các lá thư xin quà của trẻ em khắp nơi trên thế giới lại ào ạt gửi về.

Toàn bộ quá trình xử lý thông tin, chọn và đóng gói quà, xác định địa chỉ, xác định đứa bé "ngoan hay hư", và cuối cùng là trao quà được thực hiện hoàn toàn bằng máy móc công nghệ cao với hệ thống chỉ huy vô cùng tối tân do Santa Claus điều khiển. Chỉ trong vỏn vẹn vài tiếng đồng hồ, 2 tỉ món quà đã được chuyển đến cho trẻ em khắp các lục địa, một cách nhanh gọn và chính xác.

Tuy nhiên, một sự cố bất ngờ lại xảy đến trong lúc cả trung tâm chỉ huy ở Bắc cực đang uống mừng nhiệm vụ hoàn thành: duy nhất một món quà đã bị sót lại, đồng nghĩa sẽ có một em bé duy nhất trên thế giới mà ông già Noel đã bỏ sót. Chỉ cần một em bé mất lòng tin vào ông già Noel, mọi công sức của gia đình Santa sẽ xem như đổ sông đổ biển. Giải pháp duy nhất cho tình huống này là quay trở lại với truyền thống, trở về nhà kho cũ kỹ của trung tâm chỉ huy, nơi cỗ xe trượt tuyết biết bay và đàn tuần lộc (đã lâu ngày không sử dụng) đang đợi sẵn.

Arthur, cậu con trai út nổi tiếng vụng về không ai bằng chính là người dũng cảm nhận lãnh trách nhiệm này. Bình minh chỉ còn cách vài tiếng, thời gian của Arthur rất hạn hẹp để giao được món quà đến tay đứa bé trong thành phố hiện đại, trong chuyến cưỡi xe bay đầu tiên của anh chàng hậu đậu. Liệu mọi nỗ lực của Arthur sẽ đem lại một Giáng sinh vui hay buồn cho mọi người?

Bộ phim hoạt hình này có sự tham gia của các diễn viên lồng tiếng như James McAvoy (Arthur), Hugh Laurie (Steve), Jim Broadbent (Santa), Billy Nighy (Grand Santa), Imelda Staunton (Mrs. Santa). 

"Giáng sinh phiêu lưu ký" có sử dụng giai điệu quen thuộc báo hiệu một mùa Giáng sinh sắp tới của bài hát “Santa Claus Is Coming To Town” bằng một bản phối mới qua giọng hát của Justin Bieber. Bộ phim thuộc thể loại hài hước, tình cảm, gia đình sẽ được khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 9-12. 

Nguồn trailler: Youtube

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới