Thứ Hai, 17/06/2024, 05:21
27.8 C
Ho Chi Minh City

Giản Thanh Sơn và triển lãm ảnh “Dấu ấn hội nhập”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giản Thanh Sơn và triển lãm ảnh “Dấu ấn hội nhập”

Huy Nguyễn

(TBKTSG Online) – Vào ngày 26-8 tại khách sạn Rex, 141 Nguyễn Huệ, Q.1 TPHCM, nhà báo Giản Thanh Sơn sẽ tổ chức buổi triển lãm ảnh chủ đề “Dấu ấn hội nhập”.

Giản Thanh Sơn trong buổi giới thiệu cuốn sách ảnh của ông vào sáng 16-8 (ảnh: Huy Nguyễn)

Bắt đầu từ năm 2007, tác giả đã có cơ hội tháp tùng rất nhiều chuyến công du của nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết. Nhờ vậy, Giản Thanh Sơn đã ghi lại rất nhiều những khoảnh khắc đặc biệt của ông trong hoạt động ngoại giao. Tuy nhiên, trong triển lãm này, Giản Thanh Sơn chắt lọc lại 150 bức ảnh có ý nghĩa nhất để giới thiệu đến đông đảo công chúng.

Nhưng trước đó, ông hợp tác cùng Nhà xuất bản Thông Tấn phát hành quyển sách có cùng tên gọi. Ấn phẩm này có độ dày 400 trang, tổng cộng khoảng 345 hình, chia thành ba phần: Hội nhập, Láng giềng thân thiện, Dấu ấn Việt Nam trên diễn đàn quốc tế. Trong đó, hình ảnh Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết là chủ đạo. Đặc biệt quyển sách còn có những chú thích và giới thiệu về văn hóa, lịch sử của những quốc gia mà Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đặt chân đến.

Được biết, trong buổi triển lãm ảnh sắp tới, nhà báo Giản Thanh Sơn sẽ bán quyển sách “Dấu ấn hội nhập” để gây quỹ cho học sinh nghèo hiếu học tại huyện Cần Giuộc, Long An, quê hương ông.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới