Chủ Nhật, 16/06/2024, 19:33
30 C
Ho Chi Minh City

Giảm thuế nhập khẩu xe hơi 

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giảm thuế nhập khẩu xe hơi 

(SGTO) – Một nguồn tin từ Bộ Tài chính xác nhận rằng, Thứ trưởng Tài chính Trương Chí Trung chiều 19-10 đã ký quyết định giảm thuế nhập khẩu đối với mặt hàng xe hơi nguyên chiếc. Quyết định này sẽ được phát hành vào thứ Hai, ngày 22-10.  

Một nội dung trong quyết định này là thuế suất thuế nhập khẩu xe hơi nguyên chiếc sẽ điều chỉnh từ 70% hiện hành xuống còn 60%. Trước đó, đầu tháng 8/2007, Bộ Tài chính đã điều chỉnh thuế nhập khẩu xe hơi từ 80% xuống 70%.

Bộ Tài chính cũng đang cân nhắc việc giảm thuế mặt hàng xe hơi cũ và thuế nhập khẩu phụ tùng xe hơi. Theo dự kiến, thuế nhập khẩu xe hơi cũ sẽ giảm từ 5-15% tuỳ chủng loại. Việc giảm thuế nhập khẩu xe hơi đã qua sử dụng đang được giao Hải quan xem xét.

Nhiều doanh nghiệp lắp ráp xe hơi dự báo rằng, với quyết định giảm thuế nhập khẩu của Bộ Tài chính, giá xe trong nước khó mà không giảm. Tuy nhiên, một số liên doanh cho rằng họ không quá lo trong thời gian từ nay tới cuối năm vì đã đủ đơn hàng đặt mua xe đến hết năm 2007; việc giảm giá xe hơi, nếu có, chỉ có thể diễn ra trong năm 2008 trở về sau. Kế hoạch sản xuất năm 2007 của hầu hết các liên doanh lắp ráp xe hơi đều bị động so với thị trường bởi nhu cầu mua xe đã vượt xa dự báo.  

HỒNG PHÚC     

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới