Thứ Bảy, 15/06/2024, 04:41
28.4 C
Ho Chi Minh City

Giám sát 5 người đi cùng máy bay với người nhiễm cúm A/H1N1

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giám sát 5 người đi cùng máy bay với người nhiễm cúm A/H1N1

Thu Hiền

(TBKTSG Online) – Sở Y tế TPHCM hôm 20-5 vừa có văn bản chính thức gửi Sở Y tế các tỉnh Vĩnh Long, Bà Rịa-Vũng Tàu, Quảng Nam và Phú Yên, yêu cầu cùng phối hợp giám sát 5 hành khách đi cùng chuyến bay với cô gái người Mỹ gốc Việt bị nhiễm cúm A/H1N1 đang được cách ly theo dõi tại Hàn Quốc, nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất ngày 17-5.

Theo báo cáo của Sở Y tế TPHCM, đã xác định được tên năm hành khách này, gồm bốn người Việt và một người Hàn Quốc.

Hiện bốn hành khách người Việt đã đi về các tỉnh nêu trên còn hành khách quốc tịch Hàn Quốc đang ở tại TPHCM và tự nguyện nhập viện tại Bệnh viện Nhiệt Đới. Đến nay, hành khách này không có biểu hiện sốt và xét nghiệm âm tính với cúm A/H1N1.

Do các hành khách đã đi về các tỉnh, vì vậy ngành y tế thành phố đã gửi danh sách các bệnh nhân đến từng tỉnh để cùng thực hiện việc theo dõi giám sát tình trạng sức khỏe của bốn người này.

Cùng ngày, Sở Y tế TPHCM cho biết, tính đến ngày 20-5, đã có 6.415 người nhập cảnh qua sân bay Tân Sơn Nhất và phát hiện hai người sốt trên 38 độ. Hai người này đi du lịch từ Malaysia và đi từ Mỹ sang Đài Loan về Việt Nam, đến ngày 20-5, vẫn chưa có kết quả xét nghiệm.

Hôm 19-5, có thêm một trường hợp là bé gái 2 tuổi, quốc tịch Úc, đi du lịch cùng bố mẹ qua Campuchia đến Việt Nam có biểu hiện sốt và ho. Bé gái đã được nhập viện Nhi Đồng 1 và hết ngày 20-5 vẫn chưa có kết quả xét nghiệm. Tính hết ngày 20-5, các bệnh viện báo cáo chưa phát hiện trường hợp nhiễm cúm A/H1N1 trên địa bàn TPHCM.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới