Chủ Nhật, 14/07/2024, 04:45
26.2 C
Ho Chi Minh City

Giải thưởng Dogma về chân dung tự họa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giải thưởng Dogma về chân dung tự họa

Thu Hà

(TBKTSG Online) – Công ty Mekong Artists phối hợp cùng bảo tàng Mỹ thuật TPHCM vừa phát động cuộc thi “Giải thưởng Dogma về chân dung tự họa” dành cho nghệ sĩ, họa sĩ trên khắp cả nước.

Giải thưởng Dogma được tổ chức với mong muốn khích lệ và nuôi dưỡng nghệ thuật chân dung tự họa trong giới họa sĩ, nghệ sĩ mới cũng như các họa sĩ nổi tiếng đương đại Việt Nam.

Chân dung tự họa của họa sĩ Nguyễn Thị Châu Giang – ảnh tư liệu.

Đối tượng tham gia cuộc thi là tất cả các nghệ sĩ, họa sĩ từ 18 tuổi trở lên đang cư trú tại Việt Nam. Các tác phẩm dự thi phải là tác phẩm gốc đã được hoàn thành và thực hiện trong vòng một năm tính từ ngày quy định nộp tác phẩm để trưng bày.

Mỗi họa sĩ chỉ được gửi một tác phẩm dự thi bằng hình thức ghi hình kỹ thuật số lưu trên CD hoặc DVD để dự vòng sơ khảo. Để tham dự cuộc thi, các nghệ sĩ, họa sĩ nộp phiếu đăng ký tham gia qua mạng theo địa chỉ www.dogmacollection.com. Hạn chót ban tổ chức nhận các tác phẩm dự thi ở dạng file để dự vòng sơ tuyển là trước ngày 15-6.

Ban giám khảo gồm ông Mã Thanh Cao – Giám đốc bảo tàng Mỹ thuật TPHCM, họa sĩ, nhà phê bình nghệ thuật kiêm giám đốc gallery Quỳnh – Phạm Thị Như Quỳnh và Richard San Marzano – họa sĩ, người phụ trách chính hội sưu tập Dogma.

Chân dung tự họa của Trịnh Công Sơn – ảnh tư liệu.

Giải thưởng Dogma dành cho nghệ thuật chân dung tự họa sẽ được trao cho tác phẩm được ban giám khảo bình chọn là tác phẩm chân dung tự họa mới xuất sắc nhất trong số những tác phẩm được chọn vào vòng chung kết. Ban tổ chức sẽ trao một giải nhất trị giá 100 triệu đồng và 3 giải ấn tượng, mỗi giải 10 triệu đồng.

Các tác phẩm được chọn để triển lãm sẽ được thông báo tới từng thí sinh trước 17 giờ ngày 27-6 bằng e-mail và công bố trên các phương tiện truyền thông đại chúng vào cuối tháng 6. Người thắng giải Dogma sẽ được công bố vào ngày 12-7 và Hội sưu tập Dogma sẽ tiếp tục tài trợ cho giải này hai năm một lần.

Những tác phẩm xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết sẽ được trưng bày, giới thiệu tại bảo tàng Mỹ thuật TPHCM từ ngày 12-7 đến ngày 30-7.

Thông tin chi tiết liên hệ cô Linh Huyền, số điện thoại 0902 496 399 hoặc e-mail: mekongartists@gmail.com hoặc info@dogmacollection.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới