Thứ Ba, 18/06/2024, 01:05
28.9 C
Ho Chi Minh City

Giải pháp nào để ứng phó với sự đứt gãy chuỗi cung ứng?

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giải pháp nào để ứng phó với sự đứt gãy chuỗi cung ứng?

Chánh Trung – Trung Châu – Trung Chánh

Giải pháp nào để ứng phó với sự đứt gãy chuỗi cung ứng?

(KTSG Online) – Sự cố kênh đào Suez tháng 3 và những biến động của nền kinh tế toàn cầu do dịch Covid-19 trong năm vừa qua đã khiến các tổ chức, doanh nghiệp xuất nhập khẩu trong nước lo lắng về nguy cơ đứt gãy của chuỗi cung ứng có thể xảy ra vào bất cứ lúc nào và ở bất kỳ đâu.

Doanh nghiệp tiếp tục đối mặt với khó khăn do giá cước tàu biển tăng

Kinh tế Sài Gòn Online đã ghi nhận một số ý kiến chia sẻ từ các chuyên gia, doanh nghiệp về logistics về những cách giúp giảm thiểu tác động tiêu cực đến hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam trong bối cảnh khan hiếm container, giá cước tàu biển một lần nữa tăng cao.

Rõ ràng, trong bối cảnh thế giới có nhiều biến động về chính trị, xã hội, thiên tai, dịch bệnh… các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp xuất nhập khẩu và logistics, cần chủ động nâng cao khả năng thích ứng, chịu đựng trước những biến động khắc nghiệt của thị trường. Doanh nghiệp cũng phải đa dạng hóa phương án hậu cần và lên kế hoạch dự phòng cho những trường hợp khẩn cấp để có thể giảm sự thiệt hại đến mức thấp nhất khi có tình huống bất lợi xảy ra.


 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới