Thứ Tư, 19/06/2024, 21:20
30 C
Ho Chi Minh City

Giải pháp e-learning của NCS

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giải pháp e-learning của NCS

Nguyễn Vân

(TBVTSG) – Giải pháp e-learning của Công ty cổ phần Giải pháp công nghệ NCS có giao diện đa ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt, thân thiện, dễ sử dụng và cung cấp những tiện ích tối đa cho người sử dụng. NCS e-learning là giải pháp quản lý đào tạo trực tuyến hoàn chỉnh gồm ba phần mềm (TrainWare, iLCBuilder, Imitor) kết hợp chặt chẽ với nhau.

Với giải pháp này, người sử dụng có thể tạo bài giảng điện tử, bài mô phỏng dễ dàng, sinh động. Ngoài ra, giải pháp còn cung cấp cho người sử dụng một môi trường đào tạo có khả năng quản lý, phân phối và lập báo cáo về chương trình đào tạo cũng như quá trình đào tạo của học viên.

TrainWare là một hệ thống quản lý đào tạo cung cấp một môi trường đào tạo đa phương tiện, cho phép quản trị tập trung thông qua môi trường web. TrainWare quản lý tất cả các thông tin liên quan đến quá trình đào tạo như lớp học, khóa học, nội dung giảng dạy, chương chình giảng dạy, học viên, giảng viên…

Bộ phần mềm TrainWare được xây dựng theo mô hình phân chia thành các phân hệ như: dành cho người quản trị, giáo viên, học viên. Các phân hệ này được tích hợp trong một hệ thống với cơ sở dữ liệu chung.

TrainWare là một giải pháp mở cho phép thay đổi các tính năng có sẵn và bổ sung các tính năng mới. Khả năng tùy biến này sẽ giúp các cơ sở đào tạo ít lệ thuộc vào nhà phát triển trong một số nghiệp vụ như tải tài liệu khóa học, tạo các báo cáo…

Hệ cơ sở dữ liệu của TrainWare hoạt động được trên các hệ quản trị cơ sở dữ liệu như Oracle 8/9i hay MS SQL Server và  có thể hoạt động trên các hệ điều hành khác nhau như Windows NT, Windows 2000 Advanced Server, Windows XP, Windows 2003 Server cho máy chủ nghiệp vụ và máy chủ cơ sở dữ liệu; mọi hệ điều hành hỗ trợ web cho các trạm làm việc.

TrainWare cho phép từ 5.000 đến 8.000 học viên đồng thời truy nhập hệ thống tham gia học trực tuyến. Toàn bộ giao diện của tất cả các phân hệ của TrainWare được xây dựng trên web, sẵn sàng cho kết nối diện rộng với Internet, tuân thủ các chuẩn của giao thức TCP/IP. TrainWare được đóng gói theo các chuẩn SCORM 1.2 và SCORM 2004, là các chuẩn về tạo bài giảng phổ biến trên thế giới hiện nay.

Chức năng quản lý tổ chức đào tạo của hệ thống này cho phép tạo thêm một khóa học, sửa chữa, xóa các khóa học và các thông tin liên quan đến một khóa học như lớp học, chương trình học, môn học, cho phép tìm kiếm và xem thông tin các khóa học đang tồn tại. Chức năng đánh giá kết quả học cho phép tự động chấm điểm khi học viên tham gia kiểm tra trực tuyến và theo dõi kết quả học tập của học viên.

Ngoài ra, bộ phần mềm này còn có chức năng tạo bài kiểm tra trực tuyến với việc tạo ngân hàng các câu hỏi và đáp án hoặc nhập (import) một ngân hàng câu hỏi đã có sẵn; tập hợp các câu hỏi tạo bài kiểm tra được lấy ngẫu nhiên trong ngân hàng câu hỏi. Hệ thống này còn cung cấp diễn đàn để các học viên và giáo viên tham gia thảo luận. Bên cạnh đó còn có chức năng chat trực tuyến nhằm nâng cao hiệu quả trao đổi trong quá trình đào tạo.

Còn phần mềm Imitor được coi là công cụ mô phỏng, làm nhiệm vụ tạo nội dung và mô phỏng lại hoạt động của một chương trình phần mềm nào đó. Phần mô phỏng sẽ là một bài học sinh động và hữu hiệu. Đây là một công cụ tạo nội dung mạnh và có tính tương tác cao. Nó được thiết kế với mục đích hỗ trợ học và tự học các ứng dụng phần mềm từ đơn giản đến phức tạp, lập ra các tài liệu hướng dẫn sử dụng, tài liệu đào tạo, quy trình đào tạo cho bất kỳ ứng dụng nào trên môi trường Windows.

Phần mềm thứ ba của giải pháp này là iLCBuilder là công cụ cho phép người sử dụng tạo và quản lý các bài giảng điện tử dễ dàng, linh hoạt và sinh động. Hệ thống phần mềm tạo nội dung môn học iLCBuilder được thiết kế theo hướng module hóa, mỗi module thực hiện một nhiệm vụ riêng. Việc module hóa sẽ giúp cho việc bảo trì, nâng cấp hệ thống sau này dễ dàng.

NCS đang cố gắng phấn đấu để đến năm 2010 e-learning chiếm tỷ trọng khoảng 20% trong các hình thức giáo dục ở Việt Nam. Để  giải pháp e-learning được phổ biến hơn, NCS vừa đưa ra một số chính sách ưu đãi đặc biệt cho khu vực đào tạo đại học bằng cách giảm giá 50% tất cả các gói e-learning đi kèm với nhiều chương trình hỗ trợ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới