Thứ Ba, 16/07/2024, 16:33
30.6 C
Ho Chi Minh City

Giải pháp điện toán đám mây riêng cho doanh nghiệp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giải pháp điện toán đám mây riêng cho doanh nghiệp

Vân Ly

(TBKTSG Online) – Trước nỗi lo ngại của khách hàng về tính an toàn thông tin khi ứng dụng công nghệ điện toán đám mây công cộng, công ty IBM Việt Nam hôm 27-4 đã giới thiệu giải pháp điện toán đám mây riêng IBM Cloud Private phục vụ các yêu cầu riêng biệt của doanh nghiệp.

Giải pháp điện toán đám mây riêng cho doanh nghiệp
Các doanh nghiệp có thể ứng dụng công nghệ điện toán đám mây riêng để hợp xu thế, tăng tính bảo mật và hiệu suất. Ảnh minh họa: Vân Ly

Điện toán đám mây là xu hướng công nghệ đang dần trở nên quen thuộc đối với các doanh nghiệp, tổ chức tại Việt Nam. Các hãng công nghệ hiện đang cung cấp dịch vụ điện toán đám mây công cộng (khách hàng thuê dịch vụ CNTT của nhà cung ứng, sử dụng chung), đám mây riêng (các đơn vị tự đầu tư hoặc thuê dịch vụ sử dụng riêng).

Theo ông Nguyễn Trọng Huấn, Chủ tịch công ty Five9, đối tác phân phối IBM Cloud Private tại Việt Nam, đây là giải pháp được đóng gói dưới dạng một giải pháp trọn gói (container). Khi các doanh nghiệp sử dụng IBM Cloud Private, họ có toàn quyền kiểm soát đối với trung tâm dữ liệu riêng, tự chịu trách nhiệm giám sát và duy trì dữ liệu, cũng như tự kiểm soát hiệu suất.

Ông Huấn cho hay, IBM Cloud Private có khả năng bảo mật đa cấp xuyên suốt từ phần cứng, hệ thống mạng và hệ thống lưu trữ dữ liệu giúp doanh nghiệp yên tâm hơn so với sử dụng đám mây công cộng. Đám mây riêng được đặt đằng sau bức tường lửa trên mạng nội bộ nên có tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn nhiều. Giải pháp này cũng dễ dàng để tích hợp với đám mây công cộng.

Còn ông Andreas Harl, Giám đốc các giải pháp đám mây của IBM khu vực châu Á-Thái Bình Dương cho hay, với giải pháp IBM Cloud Private các doanh nghiệp có thể nhanh chóng dịch chuyển tất cả các dịch vụ hỗ trợ họ cần để xây dựng các ứng dụng phần mềm doanh nghiệp phức tạp (bao gồm bảo mật cấp doanh nghiệp, quyền truy cập và kiểm soát dữ liệu đặc quyền).

IBM Cloud Private là giải pháp đóng gói có thể sử dụng cho các doanh nghiệp ở nhiều ngành nghề và quy mô khác nhau. Có thể sử dụng giải pháp này để kết nối với đám mây công cộng hoặc tích hợp vào giải pháp đám mây cá nhân mà doanh nghiệp đã đầu tư. Bởi đa số các doanh nghiệp mới đầu tư đám mây riêng ở mức hạ tầng phần cứng (máy chủ máy trạm…). Trong khi đó đây là giải pháp được tích hợp để chạy trên hạ tầng đó. Chi phí sử dụng giải pháp tùy quy mô doanh nghiệp.

Mời xem thêm:

Mắt Bão cung cấp công nghệ điện toán đám mây của Microsoft

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới