Thứ Bảy, 15/06/2024, 15:22
35 C
Ho Chi Minh City

Giải oan cho thứ Sáu ngày 13

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giải oan cho thứ Sáu ngày 13

Herengracht, đường sông lớn nhất ở Hà Lan. Theo các nhà thống kê Hà Lan, thứ Sáu ngày 13 thực ra không xui như nhiều người vẫn nghĩ – Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online)- Các nhà thống kê Hà Lan vừa đi đến kết luận rằng thứ Sáu ngày 13, vốn bị cho là ngày xui xẻo ở nhiều nước trên thế giới, thật ra lại an toàn hơn một ngày thứ Sáu bình thường.

Trung tâm Thống kê Bảo hiểm Hà Lan (CVS) đã công bố một kết quả nghiên cứu cho thấy nếu ngày 13 của tháng rơi vào thứ Sáu thì hôm ấy có ít tai nạn giao thông, ít hỏa hoạn và ít mất trộm hơn các ngày thứ Sáu khác.

“Tôi thấy khó mà tin rằng sự bình yên đó lại xuất phát từ nguyên nhân là người ta sợ xui nên làm gì cũng cẩn thận hơn hoặc chỉ ở nhà. Nhưng rõ ràng con số thống kê chứng tỏ lái xe vào thứ Sáu ngày 13 an toàn hơn”, nhà thống kê Alex Hoen của CVS trả lời tờ tạp chí bảo hiểm Verzekerd.

Theo kết quả nghiên cứu của CVS, trong hai năm qua, các công ty bảo hiểm Hà Lan nhận được báo cáo trung bình có khoảng 7.800 tai nạn giao thông xảy ra vào ngày thứ Sáu nhưng con số đó trong những ngày thứ Sáu -13, chỉ dừng ở mức 7.500.

NGỌC THU (Theo Reuters)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới