Thứ Sáu, 12/07/2024, 19:39
30 C
Ho Chi Minh City

Giải cứu 30 người trong vụ cháy tòa tháp đôi ở Hà Nội

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giải cứu 30 người trong vụ cháy tòa tháp đôi ở Hà Nội

Giải cứu 30 người trong vụ cháy tòa tháp đôi ở Hà Nội
Các lực lượng cứu hộ đã mất hơn 3 giờ để dập tắt vụ cháy và giải cứu các nạn nhân tại tòa tháp đôi thuộc EVN ở Hà Nội đang trong giai đoạn xây dựng. Ảnh: TTXVN

Tính đến 21 giờ ngày 15-12, lực lượng cứu hộ đã sử dụng thang dây và cứu được 30 người từ các tầng cao trong vụ cháy tòa tháp đôi tại phố Cửa Bắc, Hà Nội – những vị trí mà xe thang không thể với tới. Trong số này có 16 người đã được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện St Paul do bị ngạt khói.

Khoảng 16 giờ chiều nay ngày 15-12, công trình xây dựng tháp đôi 29 và 33 tầng trên phố Cửa Bắc được phát hiện bốc khói đen. Đám cháy khiến toàn bộ khu vực đường Yên Phụ ùn tắc, nhiều người hiếu kỳ đã đứng quanh hồ Trúc Bạch để theo dõi vụ cháy. Cảnh sát phải phong tỏa các tuyến phố lân cận để phân luồng giao thông.

Sau đó, lực lượng chức năng đã điều 3 xe cứu hỏa đến hiện trường để dập đám cháy. Hai chiếc xe thang trong đó có chiếc xe thang cao 54m (cao nhất Hà Nội) đã được điều đến hiện trường. Tuy nhiên chiếc thang này chỉ có thể đưa được cao nhất đến tầng 17 trong khi tòa nhà này có đến 33 tầng. Các chiến sĩ quân y viện 103 cũng được điều động tới hiện trường để tham gia công tác cứu hộ.

Lực lượng cứu hỏa đã rời khỏi hiện trường tuy nhiên, lực lượng y tế vẫn tiếp tục túc trực để tham gia công tác cứu nạn.

Ông Nguyễn Duy Kỷ Long, Giám đốc Công ty cổ phần Dịch vụ bảo vệ Minh Long – đơn vị bảo vệ toà nhà cho biết, tổ trực bảo vệ chiều nay gồm 7 người đã phát hiện ra đám cháy bắt nguồn từ tầng hầm.

Ngay lập tức, họ đã gọi điện huy động thêm 50 bảo vệ khác của công ty từ Mỹ Đình, Kim Liên, Lạc Long Quân đến để hỗ trợ đưa người ra khỏi đám cháy.

Tòa tháp đôi thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) trên phố Cửa Bắc đoạn ngã tư giao cắt với Phạm Hồng Thái vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện. Vụ cháy này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về công tác an toàn phòng cháy chữa cháy tại các công trình cao tầng tại Hà Nội, đặc biệt là trong mùa hanh khô như hiện nay.

Nguồn: TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới