Thứ Năm, 20/06/2024, 04:21
28.9 C
Ho Chi Minh City

Giá vé máy bay giảm mạnh so với giá công bố trước đó

N.Tân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Cục Hàng không cho hay, giá vé máy bay giảm mạnh từ 30% trở lên so với mức giá cũ đã được công bố vào một số ngày như 26, 27, 30-4 và các ngày 1, 2, 4 và 5-5 trên nhiều đường bay du lịch.

Giá vé máy bay một số ngày trước và sau thời điểm nghỉ lễ 30-4 đang giảm đáng kể so với hai tuần trước.

Cục Hàng không cho hay, giá vé máy bay dịp lễ 30-4 giảm ở một số giờ bay buổi tối hoặc trên một số chặng còn nhiều chuyến bay chưa lấp đầy ghế.

TTXVN dẫn thông tin từ Cục Hàng không cho biết, đến hết ngày 25-4, các đường bay xuất phát từ Hà Nội vào ngày 28-4 đi các điểm du lịch như Đồng Hới, Buôn Ma Thuột, Côn Đảo, Rạch Giá có tỷ lệ đặt chỗ trên 90%. Các đường bay đi Huế, Pleiku, Cần Thơ có tỷ lệ đặt chỗ trên 80%. Các đường bay đến các điểm Cam Ranh, Đà Nẵng, Đà Lạt, Phú Quốc, Tuy Hòa, Bình Định tỷ lệ này dao động từ 65% đến 77%.

Trong ngày 29-4, ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ, ngoại trừ đường bay đến Đà Nẵng còn khá nhiều vé, các đường bay từ Hà Nội đi các điểm du lịch như Đồng Hới, Buôn Ma Thuột, Pleiku, Huế, Phú Quốc, Tuy Hòa, Bình Định, Cần Thơ, Côn Đảo đều có tỷ lệ đặt chỗ trên 90% và xấp xỉ 100%.

Đường bay xuất phát từ TPHCM đi Phú Quốc, Tuy Hòa, Bình Định, Côn Đảo gần như đã lấp đầy trong ngày 29-4 trong khi các đường bay đến Đà Nẵng, Hà Nội, Đồng Hới chỉ ở mức trung bình. Trước đó một ngày, ngày 28-4, ngoại trừ đường bay đi Tuy Hoà và Bình Định có tỷ lệ đặt chỗ trên 90% thì các đường bay đến các điểm du lịch khác chỉ ở mức 70-80%.

Ở chiều ngược lại, cả hai ngày 2 và 3-5, các đường bay có tỷ lệ đặt chỗ cao trên 90% là các đường bay từ Buôn Ma Thuột, Cà Mau, Tuy Hòa, Côn Đảo, Đồng Hới về Hà Nội và Phú Quốc, Tuy Hòa, Vân Đồn, Vinh về TPHCM.

Giá vé một số chặng bay trên trang bán vé của các hãng hàng không Việt Nam có giảm nhẹ khoảng 10-15% so với trước đó hai tuần trong ngày 29-4 và chiều ngược lại vào ngày 3-5. Tuy nhiên mức giảm này chỉ ở một số giờ bay buổi tối hoặc trên các chặng còn nhiều chuyến bay chưa lấp đầy ghế.

Riêng một số chặng bay như Hà Nội – Phú Quốc, TPHCM – Phú Quốc, Hà Nội – Cam Ranh, TPHCM – Cam Ranh, Hà Nội – Quy Nhơn, Hà Nội – Huế,  Hà Nội – Đồng Hới và ngược lại đã hết vé hoặc giá vé vẫn ở mức tương đương, thậm chí tăng nhẹ so với trước đó hai tuần đối với các chuyến bay còn lại.

Giá vé chỉ giảm mạnh từ 30% trở lên so với mức giá cũ đã được công bố vào các ngày trước, sau và trong dịp lễ như ngày 26 và 27-4, từ 30-4 đến 1 và 2-5, ngày 4 và 5-5 trên nhiều đường bay du lịch.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới