Thứ Bảy, 13/07/2024, 10:21
28.9 C
Ho Chi Minh City

Giá vàng vượt 46 triệu đồng/lượng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng vượt 46 triệu đồng/lượng

Thúy Linh

Giá vàng vượt 46 triệu đồng/lượng
Giá vàng tăng, giao dịch trầm lắng. Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Giá vàng đă tăng mạnh vào sáng nay (8-11), theo đà tăng của giá vàng thế giới, với mức tăng thêm gần 600.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Lúc 9 giờ, giá vàng niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) là 46,2 triệu đồng/lượng mua vào và 46,45 triệu đồng/lượng bán ra. Còn tại Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu (Hà Nội), giá mua vào là 45,9 triệu đồng/lượng, bán ra là 46,2 triệu đồng/lượng.

Tại TPHCM, một chủ tiệm vàng tại trung tâm giao dịch vàng Bến Thành trên đường Lê Thánh Tôn, quận 1 cho biết, giao dịch không tăng tính đến thời điểm này, thị trường vẫn trầm lắng như ngày đầu tuần.

Chủ một tiệm vàng tại khu vực chợ Tân Định trên đường Hai Bà Trưng cũng cho biết thi thoảng cũng bán được những món hàng như dây chuyền hay nhẫn, nhưng không nhiều. Còn vàng miếng hầu như không ai hỏi mua hay bán.

Đóng cửa thị trường New York ngày 7-11, giá vàng đang ở mức 1.794,4 đô la Mỹ/ounce, tăng 40,3 đô la so với phiên giao dịch liền trước, có lúc tăng mạnh lên mức cao nhất 1.797,8 đô la Mỹ/ounce.

Trên sàn New York, giá vàng tăng lên mức cao nhất trong vòng 6 tuần qua trước những bất ổn về chính trị ở Ý làm phức tạp thêm cuộc khủng hoảng nợ công công của khu vực đồng euro, làm gia tăng tâm lý lo ngại. Vì vậy, thúc đẩy nhà đầu tư tiếp tục tìm đến vàng như một kênh an toàn.

Thêm vào đó, quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust ngày hôm qua mua vào 10,59 tấn vàng, đưa lượng nắm giữ của SPDR lên mức 1.255,65 tấn.
 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới