Thứ Tư, 19/06/2024, 13:52
35 C
Ho Chi Minh City

Giá vàng vẫn tiếp tục tăng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng vẫn tiếp tục tăng

Giá vàng vẫn chưa có dấu hiệu chựng lại sau khi đã vượt 17 triệu đồng/lượng – Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Sau khi đã vượt ngưỡng 17 triệu đồng/lượng vào tuần trước, giá vàng chưa có dấu hiệu chựng lại mà vẫn tiếp tục đi lên. Sáng 14-1, giá vàng niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) là 17,15 triệu đồng/lượng mua vào và 17,25 triệu đồng/lượng bán ra.  

Như vậy, kể từ chiều thứ Sáu tuần rồi đến ngày đầu tuần hôm nay, giá vàng đã tăng đến 120.000 đồng/lượng, và tăng đến 1,07 triệu đồng/lượng trong hai tuần tiên của năm 2008.  

Phòng kinh doanh vàng của Công ty SJC cho biết giá vàng thế giới từ lúc mở cửa sáng nay (theo giờ Việt Nam) đã biến động liên tục, và có chiều hướng giảm vào giữa ngày. Giá vàng thế giới giao ngay tại New York sáng 14-1  mở cửa ở mức 898,9 đô la Mỹ/ounce nhưng đã hạ xuống 894,5 đô la/ounce rồi 894,1 đô la/ounce vào lúc gần 11 giờ (giờ Việt Nam). Tuy nhiên, giá vàng SJC thời điểm này vẫn chưa kịp điều chỉnh xuống.  

Theo công ty SJC, tình hình mua bán vàng tại đây vẫn diễn ra tấp nập và doanh số giao dịch trong những ngày gần đây vẫn xoay quanh mức 20.000 lượng/ngày.  

Theo nhóm tư vấn tiền tệ ngân hàng Eximbank, việc giá vàng lập những kỷ lục mới vào thời điểm hiện nay có thể không làm nhiều người ngạc nhiên do nguy cơ suy thoái của nền kinh tế Mỹ. Vàng tăng giá mạnh như vậy là do những phát biểu của các quan chức thuộc Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) về khả năng chắc chắn sẽ cắt giảm lãi suất vào cuối tháng này, trong một kế hoạch giải cứu nền kinh tế Mỹ khỏi những rắc rối mà nó đang phải đối mặt. Vàng đang là sự lựa chọn hàng đầu trong các loại tài sản tài chính trong danh mục đầu tư của các nhà đầu tư khi đồng đô la Mỹ xuống mức thấp trong suốt cả năm qua.

Sự sụt giảm của thị trường chứng khoán Việt Nam trong vòng mấy tháng gần đây cũng là một trong những nhân tố làm tăng tính hấp dẫn của kênh đầu tư qua vàng.  

THỦY TRIỀU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới