Thứ Năm, 13/06/2024, 19:41
33.9 C
Ho Chi Minh City

Giá vàng trong nước tăng, giá thế giới giảm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng trong nước tăng, giá thế giới giảm

Thúy Linh

(TBKTSG Online) – Chiều ngày 22-12, giá vàng trong nước đã tăng nhẹ trở lại, đi ngược chiều với giá vàng thế giới.

Giá niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) cuối ngày giao dịch ở mức 35,65 triệu đồng/lượng mua vào, và 35,71 triệu đồng/lượng bán ra. Như vậy, giá vàng tăng 40.000 đồng/lượng so với mức giá lúc 11 giờ 30 phút sáng nay và tăng 110.000 đồng/lượng so với giá đầu ngày.

Trong khi đó, giá vàng giao dịch tại thị trường châu Âu lúc 17 giờ (giờ Việt Nam) là 1.355,7 đô la Mỹ/ounce, giảm 1,5 đô la/ounce so với giá mở cửa sáng nay là 1.357,2 đô la/ounce. Vào buổi sáng, trong khi giá vàng thế giới tăng mạnh thì giá trong nước lại tăng chậm do nhu cầu mua thấp. Tuy nhiên trong chiều nay, khi giá vàng thế giới có chiều hướng đi xuống thì giá vàng Việt Nam lại tăng.

Theo Phòng kinh doanh vàng của Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu – Hà Nội, sở dĩ có sự khác biệt này là do nhà đầu tư trong nước đang giảm bán và tăng mua vào buổi chiều. Tính đến thời điểm này lượng vàng bán ra của công ty liên tục tăng cao hơn lượng mua vào so với những ngày trước đây. Trong lúc đó, theo đại diện công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận–PNJ, lượng vàng bán ra trong ngày vào khoảng 750 lượng, gấp đôi lượng mua vào là 350 lượng.

Giá đô la Mỹ trên thị trường tự do tiếp tục tăng trong chiều nay đã khiến cho giá vàng trong nước cao hơn so với giá vàng thế giới gần 1 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và phí).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới