Thứ Hai, 24/06/2024, 20:12
28.4 C
Ho Chi Minh City

Giá vàng trong nước giảm trở lại

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng trong nước giảm trở lại

Thúy Linh

Người mua vẫn chen chúc tại cửa hàng của Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu. Ảnh: Xuân Chiến.

(TBKTSG Online) – Giá vàng trong nước sáng nay 10-8 đã giảm mạnh. Tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) lúc 11 giờ, giá mua vào là 44,1 triệu đồng/lượng và bán ra là 44,7 triệu đồng/lượng. Như vậy, giá vàng giảm 900.000 đồng/lượng so với giá đóng cửa chiều qua.

Trong khi đó, giá vàng tại Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu (Hà Nội) niêm yết ở mức 44,2 triệu đồng/lượng mua vào, và bán ra là 45,1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tại các cửa hàng trong khu vực chợ Bến Thành (TPHCM) được niêm yết gần sát giá của SJC. Tại trung tâm giao dịch vàng Bến Thành, những người kinh doanh vàng ở đây cho biết giao dịch đã giảm hẳn so với hôm qua. Còn tại công ty vàng bạc đá quý Sacombank – SBJ, giao dịch trong sáng nay chững lại, chỉ số ít khách hàng mua với số lượng nhỏ.

Khác với sự trầm lắng ở TPHCM, tại Hà Nội, nhiều khách hàng vẫn đến giao dịch vàng tại Công ty Kinh doanh vàng Phú Quý và Bảo Tín Minh Châu. Đại diện công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu cho biết, từ lúc mở cửa đến thời điểm 9 giờ, giao dịch sôi động, lượng khách đến mua trội hơn hẳn so với cùng thời điểm ngày hôm qua. Sáng nay, công ty vẫn đáp ứng đủ lượng vàng bán ra cho người dân và nhà đầu tư mua với số lượng lớn, không còn tình trạng hẹn khách hàng mua vàng đợi mấy tiếng sau mới có vàng. Tuy nhiên, đến gần 11 giờ thì nhiều người lại bán vàng ra, trong khi mua chỉ lác đác.

Giá vàng thế giới vẫn tiếp tục leo thang trong phiên giao dịch ngày thứ Ba tại thị trường NewYork. Đóng cửa, giá vàng đang ở mức 1.739,8 đô la Mỹ/ounce, tăng 20,6 đô la/ounce so với cuối ngày thứ Hai. Theo trang tin kitco.com, giá vàng trên thị trường châu Á, lúc 10 giờ (giờ Việt Nam) đang ở mức 1.756,5 đô la Mỹ/ounce, tăng 11,6 đô la/ounce so với giá mở cửa phiên giao dịch sáng nay.

Theo hãng tin Reuters, giá vàng tăng là do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cho biết sẽ giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức thấp từ 0%- 0,25% đến giữa năm 2013 nhằm duy trì tăng trưởng kinh tế.

Tỷ giá liên ngân hàng giữa đồng Việt Nam và đô la Mỹ được công bố bởi Ngân hàng Nhà nước trong ngày hôm nay là 20.618 đồng/đô la, tăng 10 đồng/đô la Mỹ so với tỷ giá công bố ngày hôm qua..Giá đô la Mỹ tại Vietcombank đang ở mức 20.735 đồng mua vào và bán ra 20.815 đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới