Thứ Bảy, 15/06/2024, 02:10
27.8 C
Ho Chi Minh City

Giá vàng trong nước chưa giảm  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng trong nước chưa giảm  

Giá vàng thế giới giảm nhẹ vào chiều ngày 11-2, giá vàng trong nước đứng yên – Ảnh minh họa: Vietnamnet

(TBKTSG Online)- Giá vàng thế giới lúc 3giờ 30 chiều 11-2 (giờ Việt Nam) là 923,6 đô la Mỹ/ounce, giảm nhẹ so với 924 đô la/ounce ngày 10-2. Tuy nhiên, trong nước, nhiều cửa hàng vàng tư nhân vẫn bán ở mức giá hôm trước, 18 triệu đồng/lượng.  

Trưa 11-2, một số tiệm vàng gần chợ Bến Thành vẫn niêm yết giá vàng SJC ở mức 17,6 triệu đồng/lượng mua vào và 18 triệu đồng/lượng bán ra. Chủ một cửa hàng kinh doanh vàng tư nhân cho biết, trong các ngày Tết, chưa có nguồn hàng cung cấp sỉ từ SJC cũng như chưa có mức giá chính thức do SJC đưa ra, trong khi đó sức mua lại tăng nên các doanh nghiệp tư nhân xem thời gian này là cơ hội tốt để kiếm lời.  

Sự chênh lệch khá lớn giữa giá mua vào và bán ra, theo chủ cửa hàng này giải thích, là một cách để dân kinh doanh hạn chế lượng mua vào vì khi thị trường chính thức hoạt động trở lại, thế nào giá vàng cũng sẽ được điều chỉnh xuống nên giá mua vào cũng có khả năng thấp hơn.

Một số chủ cửa hàng vàng tư nhân cũng dự đoán khi thị trường chính thức mở cửa lại, giá vàng nhiều khả năng sẽ rớt xuống bằng mức trước Tết, tức là khoảng 17,4 – 17,5 triệu đồng/lượng.  

THU THỦY

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới