Thứ Hai, 15/07/2024, 16:11
32.3 C
Ho Chi Minh City

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm

Phúc Minh

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm
Đô la Mỹ mạnh gây sức ép lên thị trường vàng. Ảnh: Bloomberg

(TBKTSG Online) – Giá vàng thế giới ngày 22-2 giảm gần 2% trong bối cảnh đô la Mỹ mạnh lên và sức hấp dẫn của các tài sản rủi ro gia tăng. Tuy nhiên, giá vàng vẫn trụ được trên mốc 1.200 đô la Mỹ/ounce.

Đóng cửa giao dịch ngày 22-2 tại Sàn giao dịch kim loại New York (Comex), giá vàng giao tháng 4-2016 giảm 1,7%, xuống còn 1.210,1 đô la Mỹ/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao ngay giảm 1,6%, xuống còn 1.208,6 đô la Mỹ/ounce.

Sica Wealth Management cho biết một số nhà giao dịch đã bán ra chốt lời trước đà tăng của thị trường chứng khoán. Ngày 22-2, chứng khoán châu Âu tăng lên mức cao nhất trong nhiều tháng qua.

Bên cạnh đó, giá vàng còn chịu sức ép khi đô la Mỹ tăng gần 1% so với rổ các đồng tiền chủ chốt, nhờ các số liệu tích cực từ kinh tế Mỹ.

Giá vàng giảm còn đến từ lực bán ra tại Trung Quốc – thị trường tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới. Việc các nhà đầu tư xả hàng cho thấy họ không nghĩ giá vàng có thể tăng thêm trong thời gian tới.

Kể từ đầu năm đến nay, giá vàng đã tăng 15% do những lo ngại về tình trạng bất ổn tài chính và sự thay đổi các đồn đoán về lộ trình tăng lãi suất của Mỹ. Tuy nhiên, các nhà phân tích dự báo giá vàng sẽ khó tăng cao nếu mối lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu giảm bớt và đồn đoán Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục nâng lãi suất.

Lúc 9 giờ 30 phút sáng nay 23-2 tại TPHCM, giá mua – bán vàng SJC được niêm yết ở mức 33,2 – 33,5 triệu đồng/lượng. Như vậy, giá vàng trong nước hiện chỉ đắt hơn thế giới khoảng trên 700.000 đồng/lượng (chưa kể thuế và phí gia công).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới