Thứ Tư, 19/06/2024, 22:52
30 C
Ho Chi Minh City

 Giá vàng tăng vọt, nhiều người ồ ạt bán ra

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

 Giá vàng tăng vọt, nhiều người ồ ạt bán ra

(SGTO) – Giá vàng SJC ngày hôm qua đã tăng lên mức cao nhất từ trước đến nay và đạt mức 13,92 triệu đồng/lượng. Điều này khiến nhiều người bán vàng ra với khối lượng lớn hơn rất nhiều so với thường ngày.

Nguồn tin từ Phòng Kinh doanh Công ty Vàng Bạc Đá Quý Saigon cho biết, ngày hôm qua đã mua vào rất nhiều. Phòng Kinh doanh vàng của Ngân hàng Xuất-Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) cũng cho biết do khối lượng chào bán quá lớn nên ngân hàng không dám mua hết và phải từ chối nhiều khách hàng.

Còn tại Ngân hàng Việt Á, lượng vàng mua vào, bán ra trong ngày lên đến khoảng 6.000 lượng. Đối với Việt Á, doanh số giao dịch từ 5.000 lượng/ngày trở lên được coi là khá lớn.

Giá vàng trong nước tăng chủ yếu là do giá quốc tế lên cao. Tuy nhiên, tính ra thì giá trong nước vẫn thấp hơn khoảng 200.000 đồng/lượng so với giá vàng thế giới. Mặc dù Việt Nam đã có hai kho ngoại quan vàng – một tại Hà Nội và một tại TPHCM, nhưng vẫn có sự chênh lệch giữa giá trong nước và giá quốc tế chủ yếu là vì các doanh nghiệp Việt Nam vẫn chưa được xuất khẩu vàng.

Đức Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới