Chủ Nhật, 23/06/2024, 09:01
26.7 C
Ho Chi Minh City

Giá vàng tăng trở lại, vượt 47 triệu đồng/lượng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng tăng trở lại, vượt 47 triệu đồng/lượng

Thúy Linh

Giá vàng tăng trở lại, vượt 47 triệu đồng/lượng
Giá vàng lại vượt 47 triệu đồng/lượng ngày 31-8. Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Sau khi hạ nhiệt vào hôm qua, giá vàng đã tăng mạnh trở lại vào sáng nay 31-8. Giá niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) lên mức 47,05 triệu đồng/lượng mua vào, và 47,35 triệu đồng/lượng bán ra, tăng gần 1,15 triệu đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Cùng với sự tăng mạnh của giá vàng SJC, giá vàng miếng Rồng Vàng Thăng Long tại Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu ở Hà Nội cũng đang niêm yết ở mức 47,05 triệu đồng/lượng mua vào và 47,37 triệu đồng/lượng bán ra.

Tại các cửa hàng vàng xung quanh khu vực chợ Bến Thành, chợ An Đông (TPHCM), số khách bán vàng rất ít, chỉ có một số ít nhà đầu tư đến bán vàng chốt lời, trong khi lượng khách mua vẫn chiếm phần lớn.

Đại diện Phòng kinh doanh vàng tại Công ty Bảo Tín Minh Châu – Hà Nội cũng cho biết nhu cầu mua vàng trong nước đang tăng lên khi số lượng vàng mà công ty bán ra cho khách hàng trong sáng nay có chiều hướng tăng nhẹ.

Nhu cầu mua vàng từ người dân và nhà đầu tư vẫn còn mạnh, trong khi nguồn cung bị hạn chế nên giá vàng trong nước vẫn đang cao hơn giá vàng thế giới khoảng 1 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường vàng thế giới, đóng cửa phiên giao dịch tại thị trường New York ngày 30-8, giá vàng ở mức 1.828,2 đô la Mỹ/ounce, tăng 42,8 đô la Mỹ/ounce so với phiên giao dịch ngày 29-8. Trong phiên giao dịch trên thị trường New York, giá vàng có lúc đã leo lên 1.838 đô la Mỹ/ounce.

Tại trang web kitco.com lúc 9 giờ 20 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đang ở mức 1.833,2 đô la Mỹ/ounce, tăng nhẹ 2 đô la Mỹ so với giá mở cửa sáng nay.

Theo hãng tin Reuters, giá vàng tăng mạnh do đồng đô la Mỹ suy yếu trước các đồng tiền chủ chốt khác khi thị trường đón nhận những thông tin xấu từ kinh tế Mỹ. Chỉ số niềm tin tiêu dùng công bố giảm xuống mức 44,5 từ mức 57,9 trong tháng 7-2011 so với mức kỳ vọng của các chuyên gia là 52. Thêm vào đó là những lo ngại mới về nợ công Hy Lạp vẫn còn đó, khiến giới đầu tư tiếp tục tìm đến vàng  như kênh đầu tư an toàn.

Tỷ giá liên ngân hàng giữa đồng Việt Nam và đô la Mỹ được công bố bởi Ngân hàng Nhà nước ngày hôm nay là 20.628. Giá đô la Mỹ tại Ngân hàng Vietcombank vẫn ở mức mua vào 20.830 đồng và bán ra là 20.834 đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới