Thứ Sáu, 14/06/2024, 08:49
30 C
Ho Chi Minh City

Giá vàng tăng lên gần 36 triệu đồng/lượng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng tăng lên gần 36 triệu đồng/lượng

Thúy Linh

Giá vàng đã tăng lên gần 36 triệu đồng/lượng lúc 10 giờ 30 phút sáng 24-11. Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Giá vàng đã tiếp tục đà tăng mạnh trong ngày 24-11, tiến sát mốc 36 triệu đồng/lượng, tăng thêm 270.000 đồng/lượng so với giá đóng cửa chiều qua.

Lúc 10 giờ 20 phút giá niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) mua vào là 35,87 triệu đồng/lượng, giá bán ra là 35,94 triệu đồng/lượng. Tại các cửa hàng của Trung tâm Vàng bạc Đá quý Bến Thành, giá vàng cũng được niêm yết xoay quanh mức trên, mức giá bán ra cao nhất là 36 triệu đồng/lượng.

Theo một đại diện ở trung tâm vàng này, từ sáng đến thời điểm này thị trường giao dịch trong không khí trầm lắng, người mua bán giảm đi một nửa so với những ngày trước đây. Tuy nhiên, vẫn có người dân đến mua vàng nhưng với số lượng không lớn khoảng 5-10 lượng. Giá vàng tăng cao đã khiến cho thị trường cũng nữ trang trở nên trầm lắng. Tuy vậy, những người trong ngành này đang hy vọng vào những tháng cuối năm nhờ mùa cưới.

Ông Nguyễn Ngọc Trọng, Giám đốc phòng kinh vàng tại công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận –PNJ, cho rằng tình hình giao dịch vàng miếng đã chững lại và giảm 20% so với cùng thời điểm sáng hôm qua, tuy cũng có người đi mua nhưng không nhiều.

Còn theo đại diện Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, giao dịch của công ty giảm 30% so với ngày hôm qua khi nhà đầu tư và người dân thận trọng hơn với giá vàng tăng. Một số tiệm vàng trên phố Trần Nhân Tông – Hà Nội cho biết gần như ít có người đi bán mà chỉ có khách mua rải rác.

Trên thị trường vàng thế giới, đóng cửa phiên giao dịch tại thị trường New York ngày 23-11, vàng dừng ở mức 1.375,6 đô la Mỹ/ounce, tăng 9,2 đô la Mỹ/ounce so với phiên giao dịch ngày 22-11. Tại trang web kitco.com lúc 10 giờ 30 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đang ở 1.374,1 đô la Mỹ/ounce, giảm nhẹ 1 đô la Mỹ so với giá mở cửa sáng nay.

Theo hãng tin Reuters, nguyên nhân giá vàng tăng mạnh là do nhu cầu mua vàng khi giới đầu tư tiếp tục chọn vàng làm nơi trú ẩn an toàn khi những lo ngại về tình hình nợ của châu Âu đang ngày càng căng thẳng, cùng với bất ổn chính trị giữa Nam – Bắc Hàn đang leo thang.

Tỷ giá liên ngân hàng giữa đồng Việt Nam và đô la Mỹ được công bố bởi Ngân hàng Nhà nước ngày hôm nay là 18.932. Giá đô la Mỹ tại Ngân hàng Vietcombank đang ở mức mua vào 19.495 đồng và bán ra là 19.500 đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới