Thứ Bảy, 15/06/2024, 11:36
31.2 C
Ho Chi Minh City

Giá vàng tăng chóng mặt  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng tăng chóng mặt  

(TBKTSG Online)-Chỉ trong vòng một buổi chiều ngày 14-1, giá vàng thế giới đã đột ngột tăng thêm 14,9 đô la Mỹ/ounce, đạt mức 909 đô la/ounce vào lúc 20 giờ (tính theo giờ Việt Nam). Giá vàng trong nước cũng biến thiên theo; cùng giờ nói trên, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 17,58 triệu đồng/lượng giá bán ra.  

Như vậy chỉ trong một ngày, giá vàng trong nước đã tăng 330.000 đồng/lượng và tăng 450.000 đồng/lượng so với thứ chiều thứ Sáu tuần trước.  

Giám đốc kinh doanh của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) nói đây có thể là thời điểm các nhà đầu tư tổ chức trên thế giới đồng loạt mua vào để đẩy giá lên, vì thế, nguy cơ giảm mạnh trong ngắn hạn là rất cao, ảnh hưởng nhiều đến những nhà đầu tư cá nhân không biết rõ tình hình.  

Trên thị trường thế giới, vàng liên tiếp lập kỷ lục khi nhà đầu tư nước ngoài liên tục mua vào trước sự kiện đồng đô la Mỹ liên tục mất giá và dự báo Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm mạnh lãi suất.  

Robin Bhar, nhà phân tích của Ngân hàng đầu tư UBS, cho rằng việc nhiều người tham gia vào một thị trường đầy tiềm năng là việc dễ hiểu. Hầu hết các quỹ đầu tư cũng có tâm lý phong trào và họ hiện cũng đang bị cuốn hút bởi lợi nhuận thu được từ giá vàng tăng.  

Giá vàng có thể sẽ tiếp tục tăng nhưng theo ông Robin đây không phải là thời điểm tốt để mua vào. Tuy hơi thận trọng nhưng có thể nói nguy cơ giá vàng giảm 50 đến 100 đô la có thể xảy ra bất kỳ lúc nào.

THỦY TRIỀU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới