Thứ Năm, 13/06/2024, 10:37
32.3 C
Ho Chi Minh City

Giá vàng lên 48,6 triệu đồng/lượng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng lên 48,6 triệu đồng/lượng

Thương – Linh

Giá vàng tăng mạnh, nhiều người dân xếp hàng đi mua vàng tại Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu. Ảnh: Xuân Chiến

(TBKTSG Online) – Sau khi tiến sát 48 triệu đồng/lượng trong sáng nay, thì đến buổi chiều giá vàng đã tiếp tục lên cao. Giá niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn lúc 15 giờ 30 phút đã lên mức 48,2 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra là 48,6 triệu đồng/lượng, tăng 1,45 triệu đồng/lượng so với giá niêm yết cuối tuần qua.

>> Giá vàng tiếp tục leo thang, người mua tăng

Trong khi đó, tại Công ty Vàng bạc đá quý Sacombank-SBJ, giá vàng SBJ được niêm yết quanh mức 48,11 triệu đồng/lượng mua vào, 48,49 triệu đồng/lượng bán ra.

Theo Phòng kinh doanh vàng Công ty Vàng bạc đá quý Sacombank – SBJ bảng niêm yết giá của công ty này đã phải điều chỉnh đến 15 lần do giá vàng biến động khá lớn. Đại diện này cho biết nhiều người đã bán ra trong những ngày trước thì chiều nay đã mua vào để bù đắp trạng thái, nhiều người dân cũng đã mua vàng vào sau khi thấy giá liên tục tăng cao.

Theo bà Nguyễn Ngọc Quế Chi, Tổng giám đốc SBJ thì tính đến thời điểm này lượng vàng bán ra của SBJ đã là 5.000 lượng, trong khi mua vào chưa đầy 700 lượng. Số lượng vàng mà công ty bán ra trong buổi chiều tăng cao hơn buổi sáng, giao dịch tăng mạnh với cuối tuần qua.

Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận, bà Nguyễn Thị Cúc, Phó tổng giám đốc cho biết sức mua tăng đột biến trong ngày hôm nay đã khiến cho giá vàng trong nước vượt xa giá thế giới, hiện tại giá trong nước cao hơn giá thế giới 1 triệu đồng/lượng. Tại PNJ, lượng vàng bán ra hôm nay tăng đến 40% so với cuối tuần trước. Bà Cúc cũng khẳng định lượng cung trong nước không khan hiếm, các cửa hàng của PNJ luôn có vàng để đáp ứng nhu cầu khách hàng, vì lượng vàng nhập trong thời gian vừa qua là khá lớn. Hiện tượng mua vàng với số lượng lớn không nhiều, chủ yếu là mua lẻ, người mua cao nhất khoảng 50 lượng.

Còn tại Hà Nội, anh Doãn Tiến Yên phụ trách phòng kinh doanh vàng Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu cho biết, chiều nay hàng chục người xếp hàng đợi mua vàng. Bảng giá điện tử liên tục thay đổi, giá điều chỉnh tăng từng phút, nhiều khách hàng ôm tiền chờ đợi, theo dõi mức giá phù hợp là mua ngay. Bên cạnh đó, cũng có một số nhà đầu tư lướt sóng, mua vào đợi giá cao bán ra. Nhà đầu tư đi mua vàng tăng nhưng đến thời điểm này công ty vẫn đủ lượng vàng bán ra cho khách hàng. Đại diện này cho biết, giá vàng tăng trong chiều nay do lực cầu tăng mạnh và sự tăng giá của giá vàng thế giới.

Giá vàng trên thị trường châu Âu lúc 15 giờ 30 phút (giờ Việt Nam) đang ở mức 1.886,6 đô la Mỹ/ounce, có lúc tăng mạnh lên mức 1.894,7 tăng 33,5 đô la/ounce so với giá mở cửa phiên giao dịch sáng nay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới