Thứ Bảy, 22/06/2024, 16:08
30.6 C
Ho Chi Minh City

Giá vàng lên 47,4 triệu đồng/lượng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng lên 47,4 triệu đồng/lượng

Thanh Thương

Giá vàng tăng, người dân mua nhiều hơn bán. ẢNh: TL.

(TBKTSG Online) – Giá vàng đã tiếp tục tăng mạnh trong chiều nay, lên đến 47,4 triệu đồng/lượng, tăng thêm 650.000 đồng/lượng so với sáng nay và tăng đến 1,85 triệu đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Giá vàng niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn lúc 15 giờ đạt mức 47,05 triệu đồng/lượng mua vào, 47,4 triệu đồng/lượng bán ra.

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Sacombank-SBJ, giá vàng SBJ được niêm yết quanh mức 47,1 triệu đồng/lượng mua vào, 47,39 triệu đồng/lượng bán ra.

Tuy giá tăng liên tục nhưng thị trường vàng trong nước vẫn ổn định. Theo bà Nguyễn Ngọc Quế Chi, Tổng giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Sacombank-SBJ thì trong ngày hôm nay cũng như các ngày trước, giao dịch tại công ty bà không vượt qua 1.000 lượng mỗi ngày, giảm nhiều so với tuần trước. Lượng người đi mua cũng có nhưng chủ yếu mua lẻ, rất ít khách mua số lượng lớn.

Còn theo phòng kinh doanh Công ty SJC thì lượng mua bán trong ngày hôm nay khoảng 2.000 lượng, trong đó lực mua từ người dân tăng lên. Tuy vậy, giao dịch hôm nay giảm so với hai ngày trước do giá lên quá nhanh nên nhiều người vẫn cẩn trọng khi quyết định mua bán.

Tại khu vực kinh doanh vàng xung quanh chợ Bến Thành, TPHCM, chủ một cửa hàng của Công ty Vàng bạc đá quý Bến Thành cho biết giao dịch vẫn trầm lắng, chỉ có ít người đến mua vàng để trả nợ, số lượng khoảng vài chỉ.

Giá vàng thế giới trong phiên giao dịch sáng nay trên thị trường châu Âu tiếp tục đi lên. Giá niêm yết lúc 15 giờ 45 phút là 1.859 đô la Mỹ/ounce, tăng 34,1 đô la so với giá đóng cửa phiên giao dịch New York đêm qua.

Theo tin từ Reuters thì giá vàng tăng khi nhà đầu tư lo ngại về khả năng phục hồi của kinh tế Mỹ và sức khỏe của các ngân hàng trong khu vực đồng tiền chung châu Âu. Đồng thời Quỹ đầu tư vàng lớn nhấ thế giới SPDR Gold Trust lại tiếp tục động thái mua vào hơn 15 tấn vàng trong ngày hôm qua, nâng mức nắm giữ lên 1.286,825 tấn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới