Thứ Sáu, 14/06/2024, 03:13
30 C
Ho Chi Minh City

Giá vàng lại vượt mốc 40 triệu đồng/lượng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng lại vượt mốc 40 triệu đồng/lượng

Thúy Linh

Giá vàng lại vượt mốc 40 triệu đồng/lượng. Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Giá vàng trong nước chiều ngày 2-8 đã có lại mốc 40 triệu đồng/lựợng sau khi giá vàng thế giới đi lên. Giá mua vào tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) vào lúc 16 giờ là 40,07 triệu đồng/lượng và bán ra là 40,14 triệu đồng/lượng, tăng 220.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Giá niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu (Hà Nội) cũng đang ở mức 40,02 triệu đồng/lượng mua vào và 40,12 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng tại các cửa hàng trong khu vực TPHCM cũng đã tăng lên mức cao hơn trong chiều nay. Giá mua vào là 40,06 triệu đồng/lượng, bán ra khoảng 40,16 triệu đồng/lượng.

Đại diện các công ty vàng bạc lớn và các cửa hàng kinh doanh cho biết, chiều nay bắt đầu có người đến mua vàng, tuy số lượng không lớn nhưng đã khiến giao dịch sôi động hơn. Theo phòng kinh doanh vàng của Công ty Vàng bạc đá quý Sacombank – SBJ, số lượng vàng bán ra tăng nhẹ so với các ngày trước, tính đến thời điểm này công ty đã bán ra khoảng 500 lượng, còn mua vào thì không đáng kể.

Nhận định về xu hướng của giá vàng, vị đại diện này cho rằng, về dài hạn thì giá vàng sẽ còn tiếp tục tăng. Tuy nhiên, trong xu hướng ngắn hạn giá sẽ điều chỉnh giảm do đã liên tiếp lập kỷ lục trong mấy ngày qua.

Còn tại Hà Nội giao dịch vẫn trầm lắng. Đại diện công ty Bảo Tín Minh Châu cho biết, trung bình lượng mua vào bán ra trong ngày chỉ từ 800 – 1.000 lượng. Còn trước đó khi giá vàng vượt mốc 40 triệu đồng/lượng thì người dân ồ ạt bán ra, giao dịch lên khoảng 3.000 – 4.000 lượng. Trong chiều nay, chủ yếu người mua vàng chỉ là nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Giá vàng giao dịch tại thị trường châu Âu tiếp tục xu hướng tăng, lúc 15 giờ, giờ Việt Nam, giá vàng đã lên mức 1.627,1 đô la Mỹ/ounce, tăng thêm 7,7 đô la/ounce so với giá mở cửa sáng nay. Giá vàng tăng khi Ngân hàng trung ương Hàn Quốc tuyên bố đã mua vào 25 tấn vàng trong 2 tháng qua.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới