Chủ Nhật, 14/07/2024, 12:13
30.6 C
Ho Chi Minh City

Giá vàng giảm trở lại sau ngày Thần Tài

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng giảm trở lại sau ngày Thần Tài

Thanh Thương

Giá vàng giảm trở lại sau ngày Thần Tài
Nhà đầu tư đã quay lại thị trường và mua số lượng lớn. Ảnh minh họa: Thanh Tao.

(TBKTSG Online) – Nhu cầu mua vàng của người dân sụt giảm đã khiến giá vàng trong nước ngày 20-2 giảm cùng chiều với giá vàng thế giới. Tuy vậy khoảng cách giá trong nước và thế giới vẫn chưa được kéo gần lại.

Giá vàng niêm yết cuối ngày 20-2 tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) mua vào khoảng 44,97 triệu đồng/lượng, bán ra là 45,17 triệu đồng/lượng, giảm 230.000 đồng/lượng so với hôm qua. Mức giảm này cũng gần tương đương với giá vàng thế giới. Trên thị trường châu Âu hôm nay, giá vàng về mức 1.601 đô la Mỹ, giảm hơn 3 đô la Mỹ so với ngày 19-2.

Giao dịch vàng đã giảm trở lại. Số lượng người dân đến SJC mua vàng cầu may không còn, chủ yếu là những nhà đầu tư vàng mua với số lượng lớn, từ vài lượng đến cả trăm lượng vàng. Trong hôm nay, ông Nguyễn Công Tường, Phó phòng Kinh doanh vàng cho biết công ty bán ra khoảng 1.000 lượng, thấp hơn nhiều so với con số 1.400 lượng của hôm qua. Nhưng SJC đã không mua vào được nhiều vì rất ít người bán vàng ra. Đây cũng là nguyên do giá trong nước vẫn cao hơn giá thế giới 4,7 triệu đồng/lượng.

Theo ông Tường, ngoài yếu tố thiếu nguồn cung, hiện tại giá vàng cũng chịu tác động bởi tỷ giá khi giá đô la Mỹ tại các ngân hàng lên 20.940 đồng/đô la trong hôm nay.

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TPHCM, cho biết hôm nay đã triển khai đồng bộ cho các ngân hàng trên địa bàn về quy trình tạm xuất tái nhập. Đồng thời 100 kg vàng khối của Ngân hàng Đông Á cũng đã được dập thành vàng miếng SJC. Theo ông Minh với hơn 260.000 lượng vàng sẽ tạm xuất tái nhập thì chỉ 2  tuần nữa việc chuyển đổi vàng phi SJC thành SJC sẽ hoàn tất. Như vậy, nhu cầu từ các ngân hàng sẽ bớt căng thẳng, giúp giá vàng trong nước và thế giới kéo gần hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới