Thứ Sáu, 21/06/2024, 14:43
30.6 C
Ho Chi Minh City

Giá vàng giảm trở lại, giao dịch trầm lắng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng giảm trở lại, giao dịch trầm lắng

Thúy Linh

Giá vàng giảm trở lại, giao dịch trầm lắng
Giá vàng giảm trở lại. Ảnh: Kinh Luân

(TBKTSG Online ) – Giá vàng sáng nay (29-8) đã giảm 600.000 đồng/lượng so với giá đóng cửa cuối tuần qua. Lúc 9 giờ 50 phút, giá mua vào tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) còn 46,8 triệu đồng/lượng, bán ra là 47,2 triệu đồng/lượng.

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Sacombank-SBJ, giá mua vào ở mức 46,8 triệu đồng/lượng, bán ra là 47,49 triệu đồng/lượng.

Thị trường trầm lắng trở lại trong sáng nay. Tại các cửa hàng vàng xung quanh khu vực chợ Bến Thành, chợ Bà Chiểu (TPHCM), khách đến giao dịch khá thưa thớt, lượng vàng mua vào, bán ra không đáng kể.

Ông Nguyễn Công Tường, Phó phòng kinh doanh vàng bạc đá quý Sài Gòn –SJC, cho biết thị trường gần như không có biến động gì, khi nhà đầu tư và người dân chỉ thăm dò, ít có động thái mua bán. Lực mua yếu kéo giá vàng giảm nhanh.

Còn theo ông Lê Minh Thông, chuyên viên phân tích Công ty Vàng bạc đá quý Sacombank-SBJ, giao dịch trong sáng nay trầm lắng, khi nhà đầu tư không có động thái mua bán gì, lượng giao dịch tính đến thời điểm này khoảng 100 – 150 lượng. Tâm lý ngại rủi ro của nhà đầu tư khi giá vàng đã dao động mạnh trong thời gian gần đây là lý do khiến sức mua yếu.

Tuy nhiên, tại Hà Nội, đại diện một chủ tiệm vàng trên đường Trần Nhân Tông cho biết, người dân và nhà đầu tư hiện vẫn đang mua vào nhưng không ồ ạt như những ngày trước.

Tại thị trường châu Á sáng nay, giá vàng giảm mạnh. Lúc 9 giờ 30 phút (giờ Việt Nam) trên www.kitco.com, vàng đang được giao dịch ở mức 1.812,8 đô la Mỹ/ounce, giảm 23,4 đô la Mỹ so với giá mở cửa sáng nay là 1.836,2 đô la Mỹ/ounce.

Tỷ giá liên ngân hàng hôm nay tiếp tục ở mức 20.628 đồng/đô la Mỹ. Giá đô la Mỹ tại các ngân hàng thương mại vẫn duy trì quanh mức 20.830 – 20.834 đồng/đô la.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới