Thứ Bảy, 22/06/2024, 12:38
30 C
Ho Chi Minh City

Giá vàng giảm thêm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng giảm thêm

Thúy Linh

Giá vàng giảm do giao dịch ảm đạm. Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Giá vàng trong nước điều chỉnh giảm trong khi giá vàng thế giới tiếp tục tăng trong phiên giao dịch chiều nay (22-12).

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) lúc 16 giờ 30 phút, giá mua vào là 35,79 triệu đồng/lượng và bán ra là 35,85 triệu đồng/lượng, giảm 90.000 đồng/lượng so với giá đóng cửa chiều qua. Giá vàng tại các cửa hàng trong khu vực chợ An Đông (TPHCM), được niêm yết gần sát giá của SJC.

Tại phiên giao dịch trên thị trường châu Âu chiều nay, giá vàng đang có xu hướng tăng. Lúc 15 giờ 30 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đang ở mức 1.389,2 đô la Mỹ/ounce, tăng 3,9 đô la/ounce so với giá mở cửa phiên giao dịch sáng nay.

Trong khi đó, lực mua quá thấp đã khiến giá vàng trong nước đi ngược chiều với giá thế giới.

Mặc dù đang vào thời điểm cuối năm nhưng so với năm trước, sức mua năm nay giảm gần phân nửa, một số chủ tiệm vàng ở quận 1 cho hay. Và theo đại diện Công ty SJC tình hình mua bán vàng miếng khá ế ẩm, số lượng nhà đầu tư nhỏ bán ra nhiều, tính đến thời điểm này, lượng mua vào của SJC khoảng 500 lượng trong khi bán ra chỉ 200 lượng.

Còn tại Hà Nội, ông Trần Nhật Nam, Trưởng phòng kinh doanh vàng, Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu cho biết lượng mua bán chỉ bằng 30% so với những ngày trước đây, chỉ có một số nhà đầu tư và người dân cần tiền mới đem bán vàng ra, còn mua vào thì không có.

Giá đô la Mỹ trên thị trường tự do giảm nhẹ so với ngày hôm qua, giá mua vào hiện là 21.000 đồng, và bán ra là 21.100 đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới