Thứ Hai, 17/06/2024, 11:29
32.8 C
Ho Chi Minh City

Giá vàng giảm, người mua cũng giảm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng giảm, người mua cũng giảm

Thúy Linh

Giá vàng giảm, người mua cũng giảm
Giá vàng giảm nhẹ, giao dịch trầm lắng. Ảnh: T.Thương

(TBKTSG Online) – Giá vàng thế giới giảm đã kéo giá vàng trong nước ngày 27-12 giảm gần 200.000 đồng/lượng so với chiều qua. Tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC), giá vàng lúc 16 giờ ở mức 42,9 triệu đồng/lượng mua vào, và 43,3 triệu đồng/lượng bán ra.

Còn tại Hà Nội, Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng Rồng Thăng Long mua vào ở mức 42,1 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 42,4 triệu đồng/lượng.

Theo đại diện Phòng kinh doanh vàng của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC), hôm nay vẫn có người đi mua vàng nhưng với số lượng không lớn. Thị trường tương đối yên ắng. Bên cạnh đó, việc giá vàng trong nước cao hơn giá thế giới đến hơn 2 đồng/lượng đã khiến nhà đầu tư cũng như người dân có nhu cầu mua bán vàng trở nên dè dặt.

Các cửa hàng vàng cũng vắng khách. Chị Hà, nhân viên cửa hàng vàng Kim Thành I trên đường Phan Đình Phùng, quận Phú Nhuận, TPHCM cho biết thường vào những ngày cuối năm, theo truyền thống người dân hay đi mua vàng tích trữ, nhưng năm nay tình hình ngược lại, người dân và nhà đầu tư vẫn án binh bất động, tình trạng này có thể sẽ tiếp diễn cho tới tết.

Theo đại diện Công ty Vàng bạc đá quý Sacombank – SBJ, lượng mua bán trong hôm nay giảm 30% so với cùng thời điểm ngày hôm qua, tính đến thời điểm này lượng vàng công ty bán ra khoảng 300 lượng.

Còn tại phố Hàng Bạc, Hà Nội, một chủ tiệm vàng cho biết, lượng giao dịch giảm 40% so với những ngày trước.

Tại phiên giao dịch trên thị trường châu Âu chiều nay, giá vàng đang có xu hướng giảm. Trên trang web www.kitco.com lúc 16 giờ (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đang ở mức 1.597,4 đô la Mỹ/ounce, giảm 9,6 đô la Mỹ so với giá mở cửa sáng nay.

Tỷ giá liên ngân hàng được Ngân hàng Nhà nước công bố hôm nay là 20.828 đồng/đô la Mỹ. Giá đô la Mỹ tại Vietcombank là 21.030 đồng mua vào và 21.036 đồng bán ra.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới