Thứ Sáu, 21/06/2024, 15:24
30.6 C
Ho Chi Minh City

Giá vàng giảm, giao dịch sôi động

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng giảm, giao dịch sôi động

Thúy Linh

Giao dịch sôi động khi giá vàng giảm mạnh. Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Giá vàng trong nước sáng nay (16-12) đã giảm 120.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua do giá vàng thế giới giảm. Giá niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) mua vào còn 35,72 triệu đồng/lượng, giá bán ra là 35,82 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng của Công ty Vàng bạc đá quý Sacombank -SBJ niêm yết ở mức 35,78 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,82 triệu đồng/lượng (bán ra).

Khi giá vàng tiếp tục xuống mạnh trong sáng nay, tại các cửa hàng vàng xung quanh khu vực chợ Bến Thành, chợ Tân Định, (TPHCM), người dân đến mua vàng đông hơn các ngày trước.

Còn Tại Hà Nội, đại diện Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu cho biết khách hàng tới mua vàng khá nhiều trong sáng nay, trong khi bán rất ít.

Theo Phòng kinh doanh vàng của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC, số lượng vàng bán ra tăng khi mức dao động giá trên thị trường vàng vật chất hiện có thể mang lại lợi nhuận cho những người đầu tư với khả năng xảy ra rủi ro không quá lớn.

Trên thị trường vàng thế giới, kết thúc phiên giao dịch rạng sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York (Mỹ) là 1.380,7 đô la Mỹ/ounce, giảm 15,2 đô la so với phiên cuối tuần trước. Trong ngày hôm qua, trên thị trường New York giá vàng đã có lúc giảm mạnh xuống mức 1.378,1 đô la/ounce.

Theo hãng tin Reuters, giá vàng giảm trong phiên giao dịch ngày hôm qua khi hàng loạt dữ liệu kinh tế Mỹ công bố tốt hơn so với kỳ vọng, làm đồng đô la Mỹ tăng giá.

Thêm vào đó, quỹ đầu tư vàng tín thác lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust trong phiên giao dịch ngày hôm qua đã bán ra 0,6 tấn, đưa lượng vàng nắm giữ xuống mức 1,286.19 tấn.

Trên thị trường tự do, giá đô la Mỹ tiếp tục tăng trong sáng nay, giá mua vào là 21.150 đồng và bán ra là 21.250 đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới