Thứ Ba, 18/06/2024, 07:35
28.9 C
Ho Chi Minh City

Giá vàng đầu tuần tăng vọt

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng đầu tuần tăng vọt

Dũng Nguyễn

(KTSG Online) – Giá vàng nội địa bắt đầu có dấu hiệu tăng, trong bối cảnh giá vàng thế giới có nhiều yếu tố hỗ trợ vì chỉ số lạm phát toàn cầu cao, diễn biến dịch Covid-19 phức tạp ở nhiều quốc gia châu Á và căng thẳng địa chính trị tại một số khu vực.

Giá vàng đầu tuần tăng vọt
Theo biểu giá ngày 17-5, giá vàng thế giới quy đổi ước khoảng 49,9 triệu đồng một lượng, thấp hơn khoảng 4,9 triệu đồng một lượng so với giá trong nước. Hình minh họa: TTXVN.

Theo biểu giá sáng ngày 17-5, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng miếng chiều bán ra ở mức 56,4 triệu đồng, còn giá mua vào là 56,05 triệu đồng/lượng. Mức giá niêm yết này cũng tương tự ở hãng kinh doanh vàng Doji tính đến 10 giờ sáng. Trong khi đó, Eximbank niêm yết giá 56,35 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra, còn chiều mua vào là 56,15 triệu đồng. Tính chung, mỗi lượng vàng tăng gần 400.000 đồng so với cuối tuần trước.

Đáng chú ý là giá vàng nhảy vọt cao đáng kể khi vừa mở cửa giao dịch phiên sáng nay. Mức chênh lệch mua bán lên mức rất cao, trong khoảng 1,2-2,2 triệu đồng/lượng tùy nơi. Tuy nhiên, sau đó mức chênh lệch này nhanh chóng thu hẹp lại, chỉ còn khoảng 200-400 ngàn đồng/lượng.

Giá vàng nội địa có tín hiệu tăng mạnh trong bối cảnh giá vàng thế giới phiên giao dịch ngày hôm qua tăng mạnh. Theo Bloomberg, giá vàng giao ngay tính đến 10h30 duy trì quanh ngưỡng 1.852,81 đô la/oz, tăng gần 0,5% so với đầu phiên, tương ứng tăng gần chục đô la Mỹ mỗi oz.

Vàng thế giới đang trên đà tăng trong thời gian gần đây. Theo Bloomberg, vàng đã tăng giá trong ngày thứ ba trong bối cảnh các nhà đầu tư cân nhắc về biến động lợi suất trái phiếu và doanh số bán lẻ của Mỹ, diễn biến phức tạp của Covid-19 ở một số quốc gia châu Á.

Theo khảo sát của Kitco với các nhà đầu tư phố Wall, có khoảng 77% ý kiến cho rằng giá vàng sẽ tăng, 8% dự đoán giá vàng giảm và số còn lại nói giá vàng đi ngang. Yếu tố lạm phát cao và căng thẳng địa chính trị leo tháng cũng hỗ trợ cho giá vàng.

Với mức giảm sâu như hiện nay, giá vàng thế giới quy đổi ước khoảng 49,9 triệu đồng một lượng, thấp hơn khoảng 4,9 triệu đồng một lượng so với giá trong nước.

Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM, doanh số vàng miếng SJC trong 3 tháng đầu năm đạt 15.792 tỉ đồng, tương đương với khoảng 281.710 lượng vàng được giao dịch (tính theo giá vàng SJC khoảng 56 triệu đồng/lượng). Riêng trong tháng 3, doanh số mua vàng miếng tăng 93,1% so với tháng trước

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới