Thứ Bảy, 15/06/2024, 15:36
35 C
Ho Chi Minh City

Giá vàng bật trở lại, vượt 47 triệu đồng/lượng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng bật trở lại, vượt 47 triệu đồng/lượng

Thanh Thương

Giá vàng bật trở lại, vượt 47 triệu đồng/lượng
Người dân tiếp tục tăng mua vàng trong sáng nay, ngày 26-8. Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) Sau khi giảm mạnh vào hôm qua, giá vàng trong nước sáng nay, 26-8 đã tăng trở lại, lên 47 triệu đồng/lượng bán ra. Mức giá này cao hơn giá cuối ngày hôm qua đến 2,2 triệu đồng/lượng.

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) giá mua vào lúc 10 giờ là 46,6 triệu đồng/lượng, 47 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng SBJ của Công ty Vàng bạc đá quý Sacombank-SBJ được niêm yết thấp hơn với 46,61 triệu đồng/lượng mua vào và 46,69 triệu đồng/lượng bán ra.

Theo ông Nguyễn Công Tường, Phó phòng kinh doanh vàng Công ty SJC thì trong sáng nay người dân tiếp tục tăng mua vào. Từ đầu tuần đến nay, lượng vàng bán ra của SJC đã lên đến 40.000 lượng, mức cao đột biến so với các tuần trước. Theo ông Tường, người dân vẫn cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới nên đã không ngừng mua vào.

Còn theo phó giám đốc một công ty kinh doanh vàng khác thì hiện tại nhiều nhà đầu tư vẫn đang lướt sóng vàng vật chất vì giá vàng biến động lớn nên lợi nhuận thu được có thể rất cao. Tuy vậy, ông này cũng cho rằng rủi ro khi mua bán trong thời gian này rất lớn, vì sự biến động của giá vàng thế giới hiện rất khó dự báo do các quỹ đầu tư liên tục mua vào, bán ra với số lượng lớn, ảnh hưởng trực tiếp sự lên xuống của giá vàng.

Giá đô la Mỹ trên thị trường tự do sáng nay vẫn ở mức cao, mua vào là 20.980 đồng/đô la, bán ra là 21.050 đồng/đô la bán ra. Trong khi đó, giá đô la Mỹ niêm yết tại Ngân hàng Vietcombank là 20.830 đồng/đô la, bán ra là 20.834 đồng/đô la.

Giá vàng trong nước hôm nay lại tiếp tục cách xa hơn giá thế giới. Cụ thể, giá trong nước hiện cao hơn giá thế giới đến 2,5 triệu đồng/lượng, trong khi khoảng cách trong ngày hôm qua là 1,6 triệu đồng/lượng.
Đóng cửa thị trường New York đêm qua, giá vàng dừng ở mức 1763.7 đô la/ounce, tăng 5,9 đô la so với phiên trước đó. Giá vàng giao dịch trên thị trường Châu Á sáng nay đang tiếp tục xu hướng tăng, lên 1.771,8 đô la Mỹ/ounce so với đóng cửa thị trường New York.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới