Thứ Sáu, 21/06/2024, 14:03
30.6 C
Ho Chi Minh City

Giá vàng 20,15 triệu đồng/lượng, giao dịch trầm lắng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng 20,15 triệu đồng/lượng, giao dịch trầm lắng

Q.Chi – T.Thương

Vàng tăng giá những giao dịch thưa thớt  tại một tiệm vàng ngay trung tậm quận 1, TPHCM. Ảnh: Hữu Thắng

(TBKTSG Online) – Giá vàng trong nước ngày đầu tuần (thứ Hai, 18-5) tăng lên mức 20,09 triệu đồng/lượng mua vào và 20,15 triệu đồng/lượng bán ra, đạt mức cao nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, giao dịch vẫn trầm lắng.

Lúc 16 giờ, giá vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết ở mức 20,09 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra là 20,15 triệu đồng, tăng khoảng 40.000 đồng/lượng so với cuối tuần trước và là mức cao nhất từ trước đến nay.

Trong khi đó, tại Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu (Hà Nội), giá vàng rồng Thăng Long là 20,07 triệu đồng/lượng mua vào và 20,12 triệu đồng/lượng bán ra.

Tuy giá vàng trong nước gần đây vẫn giữ xu hướng tăng, nhưng lượng giao dịch khá yếu. Theo ông Nguyễn Công Tường, Phó phòng kinh doanh Công ty SJC, lượng vàng mua vào và bán ra ngày hôm nay bằng nhau, chỉ khoảng 500 lượng.

Theo ông Tường, có thể do nhiều người đã bán vàng ra trong các đợt tăng trước nên không còn trữ nhiều vàng, nhưng cũng có thể họ tiếp tục giữ vàng do dự đoán giá vàng sẽ còn tăng trong những ngày tới.

Một đại diện của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cho rằng giá vàng tăng nhưng sức mua giảm có thể do nhà đầu tư vẫn chờ đợi giá vàng thế giới vượt khỏi mức cản 935 đô la Mỹ/ounce mới bán ra kiếm lời.

Giá vàng thế giới tại thị trường châu Á lúc 16 giờ chiều 18-5(giờ Việt Nam) đang ở mức 929,4 đô la Mỹ/ounce, giảm 1,5 đô la/ounce so với giá đóng cửa thị trường New York cuối tuần trước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới