Thứ Sáu, 14/06/2024, 22:42
28.9 C
Ho Chi Minh City

Giá tăng trần nhưng giao dịch tiếp tục giảm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá tăng trần nhưng giao dịch tiếp tục giảm

Thị trường chỉ có toàn người mua, rất ít người bán – Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Mở đầu tuần mới, thứ Hai ngày 31-3, giao dịch trên thị trường chứng khoán vẫn buồn tẻ khi tổng giao dịch kể cả thỏa thuận trên cả hai sàn giao dịch TPHCM và Hà Nội đều rất thấp, mặc dù các mã chứng khoán tăng kịch trần.

Trên sàn TPHCM, thị trường chỉ có người mua trong khi không ai muốn bán cổ phiếu ra. Tất cả 153 chứng khoán lớn nhỏ trên sàn trong ngày đều tăng kịch trần, nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn chưa muốn bán. Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 4,15 điểm (tương đương 0,8%), lên mức 516,85 điểm. 

Giao dịch khớp lệnh trên sàn chỉ đạt hơn 4,8 triệu chứng khoán với giá trị là 120 tỉ đồng, trong khi giao dịch thỏa thuận vừa cổ phiếu vừa trái phiếu là 240,6 tỉ đồng.

Một nhà đầu tư trên sàn SSI cho biết muốn mua mà không thể nào mua được nên anh đã quyết định ra về sớm. “Nhiều người nghĩ thị trường sẽ tiếp tục đi lên nên không ai muốn bán cổ phiếu trong lúc này”, nhà đầu tư này nói.  

Các công ty chứng khoán thì lại đang đau đầu trước tình hình giao dịch ảm đạm như hiện nay, các công ty lớn thì doanh thu môi giới đã giảm hơn 2/3 bình thường, trong khi tại các công ty nhỏ thì doanh thu từ nguồn này gần như bằng 0.  

Sàn Hà Nội trong ngày hôm nay vẫn tiếp tục duy trì mức giao dịch thấp kỷ lục, chỉ 29,5 tỉ đồng cho toàn thị trường. Chỉ số HASTC tiếp tục nhích 2,85 điểm, gần 2%, đạt 181,3 điểm.  

THỦY TRIỀU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới