Thứ Năm, 25/07/2024, 17:31
30 C
Ho Chi Minh City

Giá tăng đẩy doanh thu du lịch tăng cao

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá tăng đẩy doanh thu du lịch tăng cao

Đào Loan

Khác quốc tế đến TPHCM – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Theo thông tin từ Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TPHCM, có khoảng 250.000 lượt khách quốc tế đến TPHCM trong tháng 4, tăng 9% so với cùng kỳ năm trước. Trong tháng, doanh thu của ngành du lịch đạt khoảng 4.000 tỉ đồng, tăng 25% so với cùng kỳ, một trong những nguyên nhân chính là giá dịch vụ tăng cao.

Tính chung 4 tháng, khách quốc tế đến thành phố chỉ tăng nhẹ, khoảng 7% so với cùng kỳ năm trước với tổng lượng khách đạt khoảng 1,15 triệu lượt. Tổng doanh thu du lịch trong 4 tháng đầu năm ước đạt 15.800 tỉ đồng, tăng 25% so với cùng kỳ.

Đại diện một số công ty du lịch và khách sạn cho biết, giá dịch vụ tăng là nguyên nhân chủ yếu khiến cho doanh thu tăng. Trong thời điểm hiện tại, tỷ suất lợi nhuận không tương ứng với sự tăng trưởng của doanh thu.

“So với cùng thời điểm năm trước, giá vận chuyển tăng 30%, ăn uống tăng từ 5-10%. Vào ngày mai, có thể vé máy bay sẽ tăng thêm khoảng 20%. Nếu như vậy, giá tour sẽ tăng lên từ 15-20% nên tổng doanh thu cũng sẽ tăng theo”, ông Trần Xuân Hùng, giám đốc điều hành Công ty Viking Travel & Media nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online vào chiều nay (26-4).

Một thông tin liên quan khác, lượng khách trong nước đi nước ngoài trong tháng 4 vẫn ngang bằng với cùng kỳ năm trước. Dù lạm phát cao nhưng nhiều người vẫn chọn các tour đến những điểm đến đắt đỏ như Mỹ, Úc, Hàn Quốc và châu Âu.

Một số công ty du lịch cho biết, lượng khách đi du lịch nước ngoài tăng khá tốt trong 4 tháng đầu năm, với mức trung bình khoảng 20%.

Tuy nhiên, cũng có công ty như Carnival Tours có mức tăng trưởng ấn tượng. “Lượng khách của chúng tôi tăng khoảng từ 30 đến 40% so với cùng kỳ năm trước. Phần đông là khách đoàn đi đến các điểm du lịch xa”, bà Đinh Kim Phượng, giám đốc công ty nói.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới