Thứ Sáu, 14/06/2024, 09:53
30 C
Ho Chi Minh City

Giá phòng khách sạn Hà Nội cao nhất nước

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá phòng khách sạn Hà Nội cao nhất nước

Rex là một trong những khách sạn ở TPHCM đạt công suất phòng cao quanh năm. Ảnh: Kinh Luân

(TBKTSG Online) – Hà Nội là điểm đến đắt đỏ nhất tính theo mức giá phòng bình quân, trong khi Đà Lạt là điểm đến có mức giá phòng bình quân thấp nhất trong năm địa điểm được khảo sát (Hà Nội, TPHCM, Phan Thiết, Đà Nẵng và Đà Lạt).

Bình quân mỗi khách thuê phòng tại Hà Nội phải trả thêm 82,78 đô la Mỹ so với ở Đà Lạt.

Đây là một trong những kết quả của chương trình khảo sát ngành kinh doanh khách sạn tại Việt Nam năm 2008 vừa được Công ty TNHH Grant Thornton (quận 1, TPHCM) công bố.

TPHCM có tỷ lệ công suất phòng cao nhất với mức trung bình 79,32% năm 2007 và 76,56% năm 2006. Tuy nhiên, tỷ lệ công suất phòng tăng bình quân hàng năm cao nhất cả nước là ở Phan Thiết, với mức tăng 29,40%.

Tổng số khách sạn và số phòng khách sạn tăng ở mức khá ổn định tại Đà Nẵng, mặc dù mức tăng này thấp hơn nhiều so với tại Hà Nội và TPHCM. Từ năm 2003 đến 2007, chỉ có 65 khách sạn (từ 1 đến 5 sao) và 1.603 phòng khách sạn được bổ sung vào thị trường khách sạn còn khá mới mẻ ở Đà Nẵng.

Kết quả khảo sát cũng cho thấy phần lớn khách thuê phòng tại các khách sạn 5 sao là các thương gia. Nguồn khách này chiếm 39,65% tổng doanh thu của khách sạn. Nếu khách lưu trú tại khách sạn 5 sao trong mùa cao điểm sẽ phải trả thêm 51,53 đô la Mỹ so với mùa thấp điểm. Trong khi đó, khách sạn 4 sao có xu hướng lệ thuộc vào nhóm khách du lịch theo tour, chiếm 39,59% tổng lượng khách thuê phòng.

Ông Ken Atkinson, Giám đốc điều hành công ty Grant Thornton, cho biết chương trình khảo sát năm nay được thực hiện với sự tham gia của 37 khách sạn, khu nghỉ dưỡng trên cả nước đạt tiêu chuẩn từ 3 đến 5 sao, với 5.216 phòng.

Grant Thornton International là một trong những tập đoàn tự điều hành và quản lý hoạt động trong lĩnh vực kế toán và kiểm toán. Grant Thornton Việt Nam là công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài thành lập vào năm 1993, hiện có văn phòng hoạt động ở Hà Nội và TPHCM.  

UYÊN VIỄN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới