Thứ Bảy, 22/06/2024, 12:22
30 C
Ho Chi Minh City

Giá nguyên liệu thủy sản giảm dù thiếu hụt

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá nguyên liệu thủy sản giảm dù thiếu hụt

Hồng Văn

Tôm cá năm nay có khả năng bị thiếu hụt nhưng hiện tại giá vẫn giảm – Ảnh: Hồng Văn.

(TBKTSG Online) – Mặc dù Bộ Nông nghiệp – Phát triển Nông thôn và Hiệp hội chế biến xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep) dự báo nguồn cung nguyên liệu thủy sản năm nay trong tình trạng thiếu hụt nhưng những ngày qua, giá tôm sú, cá tra đều có xu hướng giảm, gây bất ngờ cho người nuôi.  

Ông Trương Đình Hòe, Tổng thư ký Vasep, cho biết giá tôm cá mấy ngày qua bị giảm gây dư luận không tốt trên thị trường trong tình hình xuất khẩu cá tra đang có xu hướng phục hồi.  

“Nước đầu nguồn đổ về nên chất lượng cá thường không đồng đều, khi doanh nghiệp mua xô phải tính lại giá cá cho phù hợp”, ông giải thích trường hợp giá cá tra giảm.  Riêng dự báo về khả năng cung ứng nguyên liệu cá năm nay, ông Hòe cho rằng tình hình giá thức ăn thủy sản còn cao, nông dân nuôi cá lỗ trong năm ngoái tới mức phải “treo ao” là có thật và tác động tới tình hình nguồn cung trong năm nay.  

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online sáng 6-6 liệu nông dân có đổ xô nuôi cá đón đầu xu thế thị trường, dẫn đến việc dư thừa nguyên liệu trong năm nay hay không, ông Hòe cho biết vòng đời nuôi cá tới 8 tháng, nên bây giờ nếu nông dân thả nuôi thì phải năm sau mới có cá.  

Ngoài ra theo ông Hòe, 80% sản lượng cá cung ứng cho các nhà máy hiện nay là của các trang trại lớn mà các chủ trang trại này đủ điều kiện và hiểu biết để quyết định có nên nuôi nhiều hay ít.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới