Chủ Nhật, 16/06/2024, 03:11
25.6 C
Ho Chi Minh City

Giá mai tết tăng 10%

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá mai tết tăng 10%

Đình Nghĩa

Một vườn mai ở Thủ Đức. Ảnh: Đình Nghĩa

(TBKTSG Online) – Không khí mua bán mai tại các nhà vườn ở Hóc Môn, Thủ Đức hiện khá sôi động vì đã có một số thương lái từ khắp nơi đổ về mua để chuyển đi nơi khác. Theo dự đoán của các nhà vườn, mặc dù giá mai năm nay tăng khoảng 10% so với năm ngoái nhưng sức mua vẫn có xu hướng tăng.

Ông Nguyễn Văn Đông, chủ vườn kiểng Năm Đông, Thủ Đức có hơn 2.000 gốc, cho biết vừa ký được hợp đồng khoảng 500 cây mai với thương lái ở Hà Nội. Cũng theo ông Đông, mấy năm gần đây, lượng mai mà các thương lái Hà Nội mua tăng từ 30% đến 50% do người dân thủ đô ngày càng thích chưng mai hơn các loại hoa khác trong ngày tết.

Chủ vườn mai Tư Phước, quận 12, cho biết nhà ông có khoảng 500 gốc mai loại lớn thì các công ty, khách lẻ đã đặt cọc mua hơn 100 cây, sẽ giao hàng trong hai tuần tới. “Nếu thời tiết trong 10 ngày nữa vẫn tốt như hiện nay thì giá sẽ ít thay đổi, còn nếu có đợt không khí lạnh, ảnh hưởng của triều cường hay mưa trái mùa làm mai nở sớm thì giá có thể lên cao hơn 20% so với giá năm ngoái”, ông cho biết.

Theo ước đoán của các chủ vườn mai ở Thủ Đức, loại mai nhỏ, chiều cao dưới 1 mét có mức giá từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng/chậu, loại trung bình có mức giá khoảng 1 triệu đồng đến 3 triệu đồng/chậu. Mai loại khá với chiều cao khoảng 1,5 mét, tán nhỏ, dáng cây đẹp tự nhiên, sẽ có giá từ 1,5 triệu đồng đến 3 triệu đồng/chậu. Những gốc mai to, dáng đẹp, hoa nhiều, có tuổi thọ trên 10 năm, được các nhà vườn chăm chút kỹ lưỡng nhằm cung ứng cho nhóm khách hàng ổn định là các công ty, cơ quan, người có thu nhập cao… với mức giá thấp nhất từ 15 triệu đồng lên đến vài chục triệu đồng/chậu.

Về dịch vụ cho thuê mai, theo các nhà vườn, giá thuê năm nay cũng tăng hơn 10% so với năm trước, bằng khoảng 1/3 đến 1/2 so với giá bán và chỉ cho thuê những cây có giá trị trên 10 triệu đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới