Chủ Nhật, 14/07/2024, 18:51
24.5 C
Ho Chi Minh City

Giá heo hơi tiếp tục tăng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá heo hơi tiếp tục tăng

Giá heo hơi đang tăng – Ảnh: TL.

Tại Đồng Tháp, giá heo hơi tăng mạnh, hiện đang ở mức 4,2 triệu đồng/tạ và tăng khá cao so với những năm qua. Theo tính toán của những hộ chăn nuôi, với mức giá từ 3,2 triệu đồng/tạ trở lên người chăn nuôi heo đã có lãi.

>>Vissan muốn tăng giá thịt và thực phẩm chế biến

>>Nam bộ: Giá heo hơi tăng nhờ xuất đi Trung Quốc

Thời gian trước, giá heo hơi liên tiếp sụt giảm chỉ còn trên 2 triệu đồng/tạ, người dân chịu lỗ, ảnh hưởng đến việc tái đàn. Trạm Thú y thị xã Sa Đéc cho biết, từ đầu tháng 3 đến nay do được xuất ra thị trường phía Bắc khá nhiều nên giá heo hơi tăng mạnh. Hiện tại, lượng heo đủ trọng lượng xuất chuồng còn ít nên giá sẽ còn tăng.

Do giá heo hơi tăng mạnh nên giá thịt heo tại các chợ cũng tăng cao, bình quân mỗi kg tăng 5.000 – 7.000 đồng. Hiện thịt sườn, thịt nạc ở mức 70.000 đồng/kg, ba rọi 60.000 đồng/kg.

Các tiểu thương mua bán thịt heo tại chợ Cao Lãnh cho biết, hiện tại giá thịt heo đang tăng cao, nhưng số lượng thịt hàng ngày bán ra lại giảm do người tiêu dùng dè dặt trong chi tiêu. Tỉnh Đồng Tháp đang có tổng đàn heo gần 200.000 con.

Tại Long An, giá thịt heo hơi đã tăng từ 3,7 triệu đồng/tạ (tháng 1/2011) lên 5,7 – 5,9 triệu đồng/tạ nhưng nông dân vẫn không còn heo để bán, do đó nhiều quầy bán heo thịt trước đây mỗi ngày tiêu thụ từ 2-3 con, nay chỉ 1-2 con.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An cho biết, nguyên nhân là do giữa năm 2010 xảy ra dịch, sau khi hết dịch nhiều trang trại, hộ chăn nuôi bỏ chuyển sang nghề chăn nuôi gà, bò, nên đàn heo của tỉnh hiện nay giảm hơn 35% đầu con so với cùng kỳ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới