Thứ Tư, 17/07/2024, 20:02
26.7 C
Ho Chi Minh City

Giá gas bán lẻ lập kỷ lục

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá gas bán lẻ lập kỷ lục

Minh Tâm

Giá gas tăng lên mức kỷ lực: 380.000 đồng/bình càng gây áp lực lên đời sống của người dân.

(TBKTSG Online) – Từ 1-5, giá gas trong nước của nhiều thương hiệu sẽ lên mức gần 380.000 đồng/bình 12kg, mức cao nhất từ trước đến nay.

Theo thông báo phát đi của nhiều công ty kinh doanh mặt hàng khí đốt này như Saigon Petro, Petrolimex Gas Sài Gòn… vào chiều 30-4, giá gas tháng 5 sẽ tăng thêm trung bình 30.000 đồng/bình 12kg so với giá tháng 4. Giá bán lẻ đến tay người tiêu dùng theo đó sẽ quanh mức 380.000 đồng/bình.

Các công ty kinh doanh gas lý giải lý do điều chỉnh giá lần này là do giá gas trên thị trường thế giới tiếp tục tăng mạnh, lên mức bình quân 970 đô la Mỹ/tấn, tăng 87,5 đô la Mỹ so với tháng 4.

Bên cạnh đó, giá Premium – một yếu tố trong cơ cấu tính giá gas bên cạnh giá CP (giá hợp đồng), biến động mạnh hơn hẳn các tháng trước đó. “Những tháng trước, giá Premium có tăng nhưng mức tăng không nhiều. Do vậy, khi tính giá gas, người ta chủ yếu tính đến giá CP – giá hợp đồng. Tuy nhiên, trong tháng này, Premium tăng rất mạnh và không có hàng giao và đẩy giá gas tăng cao”, đại diện Saigon Petro cho hay.

Như vậy, với mức giá mới này, gas đã lập kỷ lục về giá, lên mức cao nhất từ trước đến nay. Điều này được dự báo càng làm ảnh hưởng đến doanh số của các công ty khi người dân tiết kiệm chi tiêu, chuyển sang các loại nhiên liệu đốt khác.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới