Thứ Ba, 25/06/2024, 21:48
26.6 C
Ho Chi Minh City

Giá gạo xuất khẩu vẫn ở mức cao

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá gạo xuất khẩu vẫn ở mức cao

Bộ Công thương dự báo giá gạo xuất khẩu còn tiếp tục tăng cao – Ảnh minh họa: kinhdoanh24h.com

Theo Bộ Công thương, từ nay đến cuối tháng 3, giá gạo xuất khẩu sẽ tiếp tục đứng ở mức cao. Hiện nay, gạo 5% tấm của Việt Nam có giá chào bán 465-470 đô la Mỹ/tấn (giá FOB giao tại cảng TPHCM).

Dự báo giá gạo sẽ tiếp tục tăng trong những tuần cuối tháng 3 do nguồn cung trên thị trường đang thắt lại.

>> Kim ngạch xuất khẩu tăng mạnh

>> Xuất khẩu gạo dự kiến 4 – 4,5 triệu tấn

Hiện nay, các doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam không nhiệt tình ký hợp đồng xuất khẩu mới bởi nỗi lo về nguồn cung khan hiếm sau khi thời tiết mùa đông năm nay quá lạnh.

Thái Lan cũng diễn ra tình trạng tương tự khi các nhà xuất khẩu không muốn ký hợp đồng mới bởi giá trên thị trường nội địa không ngừng tăng, nguy cơ lỗ dễ trở thành hiện thực.

Tại thị trường trong nước, mặc dù các tỉnh ĐBSCL đang thu hoạch vụ lúa đông xuân nhưng do nhu cầu gạo xuất khẩu tăng cùng với giá gạo thế giới cao, mặt khác, thời tiết tại các tỉnh phía Bắc còn diễn biến phức tạp ảnh hưởng tới sản xuất và sản lượng vụ đông xuân, nông dân có tâm lý hạn chế bán ra, nên giá lương thực còn tăng.

Hiện giá lương thực tăng từ 50-150 đồng/kg tại nhiều nơi. Các tỉnh có giá phổ biến 3.800-4.000 đồng/kg đối với thóc đông xuân sớm và giá 6.200-6.300 đồng/kg đối với gạo tẻ thường.

Theo TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới