Thứ Năm, 13/06/2024, 13:54
35 C
Ho Chi Minh City

Giá gạo tiếp tục nóng        

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá gạo tiếp tục nóng        

Lượng gạo còn lại trong dân rất ít do nợ phân bón, thuốc sâu… khiến họ phải bán ngay sau khi thu hoạch -Ảnh: HỒ HÙNG

(TBKTSG Online) – Vài ngày gần đây, một số cửa hàng gạo trên đường 30-4, 3-2 (quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ) đã đóng cửa hẳn hoặc chỉ bán cầm chừng để… chờ giá.

Anh Nguyễn Thiện Khánh, chủ một doanh nghiệp xay xát trên tỉnh lộ 923 (phường An Bình, quận Ninh Kiều) giải thích: “Giá gạo đang lên từng ngày, nên nhiều cửa hàng không muốn bán mà trữ lại chờ giá. Bởi họ sợ rằng bán hôm nay giá này, hôm sau giá gạo lên thì mua lại không đủ số lượng. Tuy nhiên, có lẽ họ chỉ trữ trong vài ngày tới, chờ giá ổn định lại”.

Trong những ngày gần đây, có lúc giá gạo tăng 200 đồng/kg chỉ sau một đêm. Chỉ trong vòng hai tuần, tại các doanh nghiệp xay xát lúa gạo, giá lúa thu mua đã tăng vọt từ 4.500 đồng/kg lên 5.700 đồng/kg, còn giá bán gạo loại rẻ nhất đã là 9.000 đồng/kg. Tại các cửa hàng bán lẻ, giá gạo loại rẻ nhất đã dao động từ 10.000- 10.500 đồng/kg, còn gạo thơm đã tăng vọt lên 14.000 đồng/kg.           

Hiện tại, vụ đông xuân đã thu hoạch dứt điểm và lượng lúa còn lại trong nông dân không nhiều. Theo giới kinh doanh gạo, hiện vẫn chưa có dấu hiệu khan hiếm gạo mà lượng gạo còn tồn đọng hiện nay chủ yếu nằm trong tay các doanh nghiệp tư nhân và những người đầu cơ.

HỒ HÙNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới