Thứ Hai, 17/06/2024, 23:51
28.9 C
Ho Chi Minh City

Giá gà tăng do chuyển ra Bắc tiêu thụ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá gà tăng do chuyển ra Bắc tiêu thụ

Minh Tâm

(TBKTSG Online) – Sau heo, đến nay gà con công nghiệp cũng đang được các thương lái chuyển ra miền Bắc với số lượng lớn để hưởng chênh lệch giá. Điều này khiến giá thịt gà công nghiệp trên thị trường phía Nam có xu hướng tăng trở lại sau một thời gian giảm giá.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, ông Phạm Văn Minh, Giám đốc Công ty Phú An Sinh cho hay, thời điểm này, gà con đang được thương lái thu mua để vận chuyển ra miền Bắc với số lượng khá nhiều. Nguyên nhân là do khu vực này thiếu hụt nguồn cung cấp sau dịch bệnh, giá gà con lên mức 20.000 – 24.000 đồng/con nên các thương lái tranh thu mua, đưa hàng ra Bắc kiếm lời. Giá gà con tại thị trường phía Nam hiện ở mức 17.000 – 19.000 đồng/con.

Theo ông Minh, việc đưa hàng này đã khiến thị trường phía Nam bắt đầu có dấu hiệu thiếu hụt gà con và đẩy giá gà thương phẩm tăng lên. Thời điểm hiện tại, gà công nghiệp ở mức 36.000 – 37.000 đồng/kg (cả lông), tăng khoảng 8.000 đồng/kg so với thời điểm cách đây nửa tháng.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, đại diện một số doanh nghiệp kinh doanh ở mặt hàng thịt gà dự báo, giá thịt gà trong tháng tới sẽ tăng tiếp do người dân chọn thịt gà là mặt hàng thay thế khi giá heo vẫn tiếp tục duy trì ở mức cao.

Ở mặt hàng thịt heo, các doanh nghiệp cho hay, giá heo hơi đã về mức 58.000 – 61.000 đồng/kg (tùy loại), giảm 2.000 – 3.000 đồng/kg so với thời điểm cách đây 1 tuần. Giá giảm được lý giải là nguồn cung nhiều hơn trước.

Giá thịt heo mảnh ở các chợ đầu mối trên địa bàn đang dao động ở mức 72.000 – 77.000 đồng/kg, giảm vài ngàn đồng so với tuần trước. Tuy nhiên, ghi nhận tại nhiều chợ lẻ cho thấy, giá vẫn không điều chỉnh giảm. Nhiều tiểu thương lý giải rằng, do đợt vừa rồi, giá mua cao, lại bán ế nên lời lãi chẳng được bao nhiêu. Thời điểm này, giá xuống đôi chút, cố giữ giá để bù lại.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới