Thứ Năm, 18/07/2024, 14:52
30 C
Ho Chi Minh City

Giá đồng lên mức cao nhất trong gần ba năm qua

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá đồng lên mức cao nhất trong gần ba năm qua

Chánh Tài

Giá đồng lên mức cao nhất trong gần ba năm qua
Giá đồng tăng mạnh trong những tuần vừa qua nhờ giới đầu tư lạc quan về triển vọng kinh tế Trung Quốc. Ảnh: Mcxtracker.com

(TBKTSG Online) – Trong phiên giao dịch 5-9, giá đồng kỳ hạn 3 tháng trên Sàn giao dịch kim loại London (Anh) đã tăng thêm 0,5% lên mức 6.953,5 đô la Mỹ/tấn, mức cao nhất kể từ tháng 9-2014.

Theo Nikkei Asian Review, giá đồng tăng mạnh trong những tuần vừa qua nhờ giới đầu tư lạc quan về triển vọng kinh tế Trung Quốc và thế giới.

Đà tăng bắt đầu từ tháng 7-2017 đã giúp giá đồng chạm mức cao nhất trong gần ba năm qua. Tính từ đầu năm đến nay, đồng đã tăng giá 50%, chủ yếu nhờ nhu cầu của Trung Quốc, nơi tiêu thụ 40% lượng đồng toàn cầu.

Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) ngành sản xuất của Trung Quốc trong tháng 8 tăng lên 51,7 điểm so với 51,4 điểm của tháng trước đó, cho thấy hoạt động sản xuất vẫn tích cực khi chỉ số này duy trì trên mức 50 điểm trong tháng thứ 13 liên tiếp. Chi tiêu xây dựng cơ sở hạ tầng ở Trung Quốc được dự báo sẽ tiếp tục hỗ trợ tăng trưởng cho nền kinh tế ít nhất cho đến tháng 10. Điều này sẽ bảo đảm nhu cầu đồng được duy trì ổn định trong thời gian tới.

Theo tờ The Australian, kế hoạch cấm nhập khẩu đồng phế liệu của Trung Quốc nhằm bảo vệ môi trường cũng đang hỗ trợ tích cực cho giá đồng. Đồng phế liệu loại 7, thường có trong các động cơ phế thải và cần phải phân tách ra, chiếm khoảng 10-15% nguồn cung đồng toàn cầu. Trung Quốc đã nhập khẩu khoảng 1,85 triệu tấn đồng phế liệu trong nửa đầu năm 2017.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới