Thứ Tư, 26/06/2024, 05:15
26.2 C
Ho Chi Minh City

Giá đô la trong và ngoài ngân hàng bằng nhau

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá đô la trong và ngoài ngân hàng bằng nhau

Thủy Triều

Giá đô la Mỹ trong và ngoài ngân hàng đã bằng nhau. Ảnh: Lê Toàn.

(TBKTSG Online) – Chiều ngày 20-4, giá mua và bán đô la Mỹ tại ngân hàng và thị trường tự do đã bằng nhau.

Tỷ giá liên ngân hàng giữa đô la Mỹ và tiền đồng ngày 20-4 là 20.728 đồng. Cũng trong chiều 20-4, giá mua và bán đô la trên thị trường tự do ở mức 20.915 – 20.935 đồng. Một người môi giới ngoại tệ tự do tại TPHCM cho biết giá trong và ngoài ngân hàng đã bằng nhau nên ít có giao dịch mua bán. “Người ta chỉ đem bán cho ngân hàng vì giá bằng nhau, mà có bán tôi cũng chưa dám mua vì thời điểm này rủi ro lắm”, ông nói.

Theo nhiều ngân hàng, nguồn cung ngoại tệ của ngân hàng thời điểm này đang khá dồi dào, đủ sức đáp ứng cho các nhu cầu vì thế giá đô la Mỹ trong ngân hàng đã giảm thấp hơn giá trần cho phép. Do vậy, các ngân hàng như Eximbank, Đông Á, Việt Á đã thông báo rộng rãi cho khách hàng là sẽ đáp ứng nhu cầu ngoại tệ cho khách hàng cá nhân theo đúng giá niêm yết.

Cán bộ phòng nguồn vốn của một ngân hàng quốc doanh cho biết thanh khoản ngoại tệ trong ngân hàng hiện nay đang rất tốt do nhiều doanh nghiệp đã bán ngoại tệ lại cho ngân hàng. Hiện tại, cũng đã có cá nhân bán đô la lại cho ngân hàng, vị này cho biết.

Ông cho biết nhu cầu mua ngoại tệ có tăng lên do những doanh nghiệp trước đây không mua đô la được phải vay ngoại tệ để thanh toán hợp đồng, nay đã nhanh chóng mua lại đô la để thanh toán. “Tuy nhiên, do nguồn cung cao hơn cầu nên giá bán đô la của các ngân hàng đã giảm”, vị này nói.

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM, nói mặc dù chưa có số liệu chính thức nhưng theo phản ánh từ phía các ngân hàng trên địa bàn thì hiện nay cả doanh nghiệp lẫn cá nhân đều bán ngoại tệ cho ngân hàng, không còn tình trạng găm giữ như trước đây, giúp tăng nguồn cung đô la Mỹ của các ngân hàng. Do vậy, nhiều ngân hàng đã mạnh dạn đáp ứng nhu cầu ngoại tệ mặt cho cá nhân với giá bằng giá niêm yết, ông Minh nói.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới