Thứ Hai, 17/06/2024, 11:42
32.8 C
Ho Chi Minh City

Giá đấu Vietcombank sát với giá khởi điểm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá đấu Vietcombank sát với giá khởi điểm

Các nhà đầu tư chen chúc xếp hàng trong phiên đấu giá cổ phiếu Vietcombank ngày 26-12 – Ảnh: LÊ TOÀN

(TBKTSG Online)- Theo diễn biến cuộc kiểm phiếu đăng ký đấu giá cổ phần Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) trong trọn ngày 26-12, phần lớn các nhà đầu tư đã đặt giá đấu khá sát với mức giá khởi điểm 100.000 đồng/cổ phần.

Đến 0 giờ 05 phút ngày 27-12, theo tin của báo Tuổi Trẻ, Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM đã có kết quả kiểm phiếu đăng ký đấu giá cổ phần Vietcombank. Theo đó giá đấu cổ phần thành công bình quân là 107.800 đồng/cổ phần, trong đó giá đấu thành công cao nhất là 250.000 đồng và giá đấu thành công thấp nhất là 102.000 đồng. Mức giá này là không cao so với những dự đoán trước đây. 

Trao đổi với TBKTSG Online lúc 4 giờ 30 phút chiều 26-12, khi mà lệnh của 4.211 nhà đầu tư đã được nhập vào hệ thống, Chủ tịch Vietcombank, ông Nguyễn Hòa Bình, nói: “Tôi cũng đang theo dõi giá trên bảng điện tử. Các mức giá này bình thường, đúng như những gì đã dự kiến”.

Ở những mức giá đặt mua cao, theo một chuyên viên môi giới chứng khoán, khối lượng có lẽ không lớn và do nhà đầu tư cá nhân đặt mua. Chuyên viên này nhận xét: “Tôi không nghĩ các nhà đầu tư tổ chức lại mua với giá cao như thế”.

Theo kế hoạch, kết quả của buổi đấu giá sẽ được Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM công bố trên website: www.vse.org.vn đồng thời gửi đến các công ty chứng khoán vào sáng 27-12.

Giá đấu thành công bình quân sẽ là một trong những cơ sở để Vietcombank lựa chọn nhà đầu tư chiến lược nước ngoài sau này.

Trước khi buổi đấu giá diễn ra, nhiều công ty chứng khoán đã tư vấn cho khách hàng của mình chỉ nên bỏ giá khoảng 102.000-110.000 đồng. Chia sẻ với TBKTSG Online rằng liệu đây có phải là một trong những cách tung hứng hay không, ông Bình nói: “Các công ty chứng khoán có quyền tư vấn cho khách hàng của họ nhưng người quyết định cuối cùng vẫn là nhà đầu tư”.

Vietcombank chào bán 97,5 triệu cổ phần trong đợt đấu giá lần này. Có 9.473 nhà đầu tư đăng ký tham gia với tổng khối lượng đăng ký hơn 122,2 triệu cổ phần. Các nhà đầu tư trong nước đăng ký mua 81,55 triệu cổ phần, trong khi nhà đầu tư nước ngoài đặt mua 40,67 triệu cổ phần.

ĐỨC LUẬN – THỦY TRIỀU – HỮU THẮNG – THANH HẢI

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới