Thứ Sáu, 21/06/2024, 15:06
30.6 C
Ho Chi Minh City

Giá dầu tiếp tục giảm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá dầu tiếp tục giảm

Giới phân tích dự báo, dầu có thể giảm xuống mức 100 đô la Mỹ/thùng do nhiều nền kinh tế giảm nhu cầu tiêu thụ năng lượng -Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Trong phiên giao dịch hôm 11-8, giá dầu đã có lúc rớt xuống dưới 113 đô la Mỹ/thùng do đồng đô la Mỹ tăng mạnh và nhu cầu năng lượng của Trung Quốc suy giảm.

Sau khi rớt gần 10 đô la trong tuần qua, giá dầu thô giao tháng 9 trong phiên giao dịch đầu tuần tại New York giảm thêm 75 cent, chốt ở mức 114,45 đô la Mỹ/thùng. Đây là mức giá thấp nhất kể từ hôm 1-5.

Vào đầu phiên, giá dầu dao động do các nhà đầu tư dõi theo cuộc xung đột giữa Nga và Georgia vì một số người tin rằng cuộc xung đột có thể gây đứt quãng nguồn cung. Trước đó, trong phiên giao dịch thứ Hai tại châu Á, giá dầu tưởng như đã quay đầu tăng khi lên đến gần 117 đô la Mỹ/thùng.

Tuy nhiên, những lo lắng đó giảm dần khi đồng đô la Mỹ phục hồi nhanh chóng. Ngoài ra, thị trường năng lượng còn hướng sự chú ý vào bản báo cáo cho thấy lượng nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc, nước tiêu thụ dầu lớn thứ hai sau Mỹ, giảm 7% trong tháng 7, mức giảm lớn nhất kể từ tháng 12-2007.

Ở London, dầu Brent giao tháng 9 giảm thêm 66 cent, chốt tại mức 112,67 đô la Mỹ/thùng. Mức giá thấp nhất trong phiên giao dịch là 111,07 đô la.

Theo các chuyên gia phân tích thì thị trường đã ngả theo những lo ngại suy thoái kinh tế làm giảm nhu cầu, ngay cả ở nền kinh tế tăng trưởng mạnh như Trung Quốc.

Đồng đô la Mỹ tăng giá được xem là lực đẩy chính làm giảm sức hút của kênh đầu tư dầu. Hôm thứ Hai (11-8), trên thị trường ngoại hối, một euro ăn 1,48 đô la Mỹ, giảm mạnh so với mức 1,5 đô la của thứ Sáu tuần trước.

Lo ngại về suy thoái ở khu vực đồng euro đã gia tăng sau khi các số liệu chính thức cho thấy có sự sụt giảm mạnh trong nền sản xuất công nghiệp của Pháp hồi tháng 6. Đức, nền kinh tế lớn nhất trong Liên minh châu Âu, cũng đưa ra hàng loạt những chỉ số đáng thất vọng.

Trong khi đó,  theo tin từ hãng thông tấn Anotolia, vụ hỏa hoạn ở đường ống dẫn dầu phía đông Thổ Nhĩ Kỳ đã bị dập tắt hôm 11-8.

MAI TRANG (Tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới